50 câu hỏi 60 phút
Bức xạ có bước sóng trong khoảng từ 10^-9 m đến 3,8 × 10^-7 m là
tia X
tia tử ngoại
tia hồng ngoại
ánh sáng nhìn thấy
Bước sóng của các bức xạ điện từ:
Vậy, bức xạ có bước sóng trong khoảng từ 10^-9 m đến 3,8 × 10^-7 m là tia tử ngoại.
50 câu hỏi 60 phút
45 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
22 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
50 câu hỏi 60 phút
Bước sóng của các bức xạ điện từ:
Vậy, bức xạ có bước sóng trong khoảng từ 10^-9 m đến 3,8 × 10^-7 m là tia tử ngoại.
Tia X có nhiều tính chất, nhưng tính chất nổi bật nhất và quan trọng nhất của nó là khả năng đâm xuyên mạnh. Khả năng này cho phép tia X được sử dụng rộng rãi trong y học (chụp X-quang), công nghiệp (kiểm tra khuyết tật vật liệu), và an ninh (soi hành lý).
Ánh sáng Mặt Trời khi đến Trái Đất đã đi qua khí quyển của Mặt Trời (ở vùng nhật quyển) và khí quyển của Trái Đất. Các nguyên tố trong hai lớp khí quyển này hấp thụ một số bước sóng nhất định, tạo ra các vạch tối trên nền quang phổ liên tục. Do đó, quang phổ thu được trên Trái Đất là quang phổ vạch hấp thụ.
Để nguyên tử hóa mẫu bằng đèn khí, thiết bị cần đáp ứng các yêu cầu sau:
- Nhiệt độ phải đủ lớn để phá vỡ các liên kết hóa học và chuyển các nguyên tử của mẫu vào trạng thái khí.
- Nhiệt độ có thể điều chỉnh được để phù hợp với các loại mẫu khác nhau và tối ưu hóa quá trình nguyên tử hóa.
- Nhiệt độ phải ổn định theo thời gian để đảm bảo độ chính xác và độ lặp lại của kết quả đo.
Vậy nên đáp án A đúng.
Đáp án B sai vì ngọn lửa cháy nhanh hay chậm không phải là yếu tố quyết định hiệu quả nguyên tử hóa.
Đáp án C sai vì độ nhớt của dung dịch mẫu không ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nguyên tử hóa bằng đèn khí. Độ nhớt có thể ảnh hưởng đến tốc độ phun mẫu, nhưng nó không phải là yêu cầu thiết yếu của thiết bị.
Đáp án D sai vì tốc độ phun dung dịch mẫu không phải là yêu cầu của thiết bị đèn khí. Tốc độ phun mẫu là một thông số cần được kiểm soát, nhưng không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với thiết bị.
Các phương pháp định lượng được dùng trong phương pháp định lượng oxy hóa – khử phổ biến là: