JavaScript is required
Danh sách đề

1300+ câu hỏi trắc nghiệm Đọc hiểu tiếng Anh có giải thích đáp án ngắn gọn - Đề 22

50 câu hỏi 60 phút

Thẻ ghi nhớ
Luyện tập
Thi thử
Nhấn để lật thẻ
1 / 50
According to the passage, students working for their first degree at .............. are called undergraduates
A.

an university

B.

laboratory

C.

university

D.
library
Đáp án
Đáp án đúng: C
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về ngữ pháp và cách sử dụng mạo từ trong tiếng Anh. Cụ thể, nó tập trung vào việc sử dụng mạo từ "a" và "an" trước một danh từ.

* Đáp án A: A. an university - Sai. "University" bắt đầu bằng một nguyên âm theo cách viết, nhưng phát âm lại bắt đầu bằng một phụ âm /juː/, do đó chúng ta sử dụng "a" thay vì "an".
* Đáp án B: laboratory - Sai. Không liên quan đến nội dung câu hỏi.
* Đáp án C: university - Đúng. Cần mạo từ "a" phía trước.
* Đáp án D: library - Sai. Không liên quan đến nội dung câu hỏi.

Vì vậy, đáp án đúng nhất phải là C, nhưng phải có thêm mạo từ "a" phía trước. Vì câu hỏi và các đáp án không hoàn chỉnh và không có đáp án nào đúng hoàn toàn, nên đây là một câu hỏi sai. Tuy nhiên, nếu phải chọn một đáp án gần đúng nhất, ta chọn C và thêm "a" vào trước.

Câu hỏi gốc có vẻ như muốn kiểm tra cách dùng mạo từ trước danh từ "university", nhưng lại thiếu mạo từ ở tất cả các đáp án.

Danh sách câu hỏi:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về ngữ pháp và cách sử dụng mạo từ trong tiếng Anh. Cụ thể, nó tập trung vào việc sử dụng mạo từ "a" và "an" trước một danh từ.

* Đáp án A: A. an university - Sai. "University" bắt đầu bằng một nguyên âm theo cách viết, nhưng phát âm lại bắt đầu bằng một phụ âm /juː/, do đó chúng ta sử dụng "a" thay vì "an".
* Đáp án B: laboratory - Sai. Không liên quan đến nội dung câu hỏi.
* Đáp án C: university - Đúng. Cần mạo từ "a" phía trước.
* Đáp án D: library - Sai. Không liên quan đến nội dung câu hỏi.

Vì vậy, đáp án đúng nhất phải là C, nhưng phải có thêm mạo từ "a" phía trước. Vì câu hỏi và các đáp án không hoàn chỉnh và không có đáp án nào đúng hoàn toàn, nên đây là một câu hỏi sai. Tuy nhiên, nếu phải chọn một đáp án gần đúng nhất, ta chọn C và thêm "a" vào trước.

Câu hỏi gốc có vẻ như muốn kiểm tra cách dùng mạo từ trước danh từ "university", nhưng lại thiếu mạo từ ở tất cả các đáp án.

Câu 2:

Which of the following is NOT true about Thanksgiving?
Lời giải:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi yêu cầu tìm phát biểu KHÔNG đúng về Lễ Tạ Ơn.

- Các lựa chọn A, B, và C đều đúng. Lễ Tạ Ơn được tổ chức vào thứ Năm tuần thứ tư của tháng 11, là ngày người Mỹ ăn mừng và bày tỏ lòng biết ơn, và các món ăn truyền thống bao gồm gà tây, sốt cranberry và bánh bí ngô.
- Lựa chọn D sai. Abraham Lincoln không mất 40 năm để biến Lễ Tạ Ơn thành một ngày lễ quốc gia. Ông tuyên bố Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ quốc gia vào năm 1863, trong thời gian Nội chiến Hoa Kỳ.

Câu 3:

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.
It is a characteristic of human nature that people like to get together and have fun, and people live during America's frontier days were no exception. However, because life was hard and the necessities of dayto-day living took up their time, it was common for recreation to be combined with activities necessary for survival. One example of such a form of recreation was logrolling. Many frontier areas were heavily wooded, and in order to settle an area it was necessary to move the trees. A settler could cut down the trees alone, but help was needed to move the cut trees. After a settler had cut a bunch of trees, he would then invite is neighbours over for a logrolling. A logrolling is a community event where families got together for a combination of work and fun. The women would bring food and have a much needed and infrequent opportunity to relax and chat with friends, the children would play together exuberantly, and the men would hold lively competitions that involved rolling logs from place to place as quickly as possible. This was a day of fun for everyone involved, but as its foundation was the need to clear the land.
The main idea of the passage is that in America's frontier days ..............
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Đoạn văn tập trung vào việc người dân ở vùng biên giới nước Mỹ kết hợp công việc và giải trí như thế nào. Họ cùng nhau tham gia các hoạt động như 'logrolling' (lăn gỗ) để dọn dẹp đất đai, vừa làm việc vừa vui chơi.

* A. people combined work with recreation (mọi người kết hợp công việc với giải trí): Đây là ý chính của cả đoạn văn, thể hiện rõ nhất việc người dân tận dụng các hoạt động cần thiết cho cuộc sống để đồng thời vui chơi, giải trí.
* B. people cleared land by rolling logs (mọi người dọn dẹp đất đai bằng cách lăn gỗ): Mặc dù lăn gỗ là một hoạt động được đề cập, nhưng nó chỉ là một ví dụ cụ thể cho ý chính lớn hơn về sự kết hợp giữa công việc và giải trí.
* C. it was necessary for early settlers to clear the land (việc dọn dẹp đất đai là cần thiết cho những người định cư ban đầu): Việc dọn dẹp đất đai là một phần của bối cảnh, nhưng không phải là ý chính mà đoạn văn muốn truyền tải.
* D. a logrolling involved the community (một buổi lăn gỗ có sự tham gia của cộng đồng): Tương tự như phương án B, đây chỉ là một chi tiết cụ thể hỗ trợ cho ý chính chứ không phải là ý chính tự thân.

Câu 4:

When taking the university entrance exams, ..............
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Câu hỏi này là một câu chưa hoàn chỉnh, yêu cầu chọn một mệnh đề để tạo thành một câu có nghĩa và phù hợp về ngữ cảnh. Vì không có thông tin thêm về ngữ cảnh của "the university entrance exams", chúng ta cần xem xét các lựa chọn một cách độc lập.

* A. the weather was terrible: Thời tiết xấu có thể là một yếu tố ảnh hưởng đến việc đi thi, nhưng nó không trực tiếp liên quan đến việc thi đại học.
* B. the writer's family moved to a new house by the sea: Việc gia đình chuyển nhà đến một ngôi nhà mới bên bờ biển không liên quan trực tiếp đến việc thi đại học.
* C. the writer had to live in a friend's house: Việc phải ở nhà bạn có thể xảy ra nếu địa điểm thi ở xa nhà, hoặc có những lý do cá nhân khác.
* D. the writer's father drove him/ her to university: Việc cha đưa đi thi đại học là một hành động có thể xảy ra, đặc biệt nếu địa điểm thi xa hoặc giao thông công cộng không thuận tiện. Tuy nhiên, nó không phải là điều kiện tiên quyết hoặc luôn xảy ra.

Trong các lựa chọn trên, phương án C có vẻ hợp lý nhất vì việc phải ở nhờ nhà bạn thường xảy ra khi địa điểm thi xa nhà, hoặc có những lý do cá nhân khác liên quan đến việc thi.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng câu hỏi này không có ngữ cảnh đầy đủ, nên đáp án có thể mang tính chủ quan.
Lời giải:
Đáp án đúng: D
Đoạn văn cuối cùng có câu "All in all, I was lucky to grow up by the sea and I still love to sail." (Nhìn chung, tôi đã may mắn khi lớn lên bên bờ biển và tôi vẫn thích đi thuyền.). Câu này trực tiếp khẳng định người viết cảm thấy may mắn khi lớn lên bên bờ biển. Vì vậy, đáp án đúng là D.

Câu 6:

The article is mainly about.......... 
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 7:

What would happen if you pressed the snooze button?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 8:

In compared with low-achieving students, successful students use ...........
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 9:

During the 1860’s, canned food products were _________ .
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 11:

Who called the apelike creatures 'Sasquatch'?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 12:

The most suitable title for the passage could be ______.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 14:

How is slang defined by the author?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 16:

According to this passage, what is a signal?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 18:

The global community considered the smallpox ___________.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 19:

It can be inferred from the passage that ___________.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 22:

The writer uses the phrase “On the other hand” in the last paragraph to .......
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 23:

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions
Sound moves form its source to the ear by wavelike fluctuations in air pressure, something like the crests and troughs of ocean waves. Once way to keep from hearing sound is to use ear plugs. Another way is to cancel out the sound with anti-sound. Using a noisemarker controlled by a microprocessor, engineers have produced sound waves that are half a wavelength out of phase with those of the noise to be quieted-each crest is matched to a trough, and vice versa. Once the researchers have recorded the offending sound, a microprocessor calculates the amplitude and wavelength of sound that will cancel out the crests and troughs of noise. It then produces an electric current that is amplified and fed to a loudspeaker, which produces antisound and wipes out the noise. If the anti-sound goes out of synchronization, a microphone picks up the leftover sound and sends it back to the microprocessor, which changes the phase of the anti- sound just enough to cause complete silence. The research team has concentrated on eliminating low-frequency noise from ship engines, which causes fatigue that can impair the efficiency and alertness of the crew, and may mask the warning sounds of alarm and fog signals. 
What is the main purpose of the passage?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 24:

The author indicates that the ruby-throated hummingbird is found _______.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 25:

Which of the following properties is NOT mentioned as protected by copyright?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 27:

How do theorists believe a person can remember more information in a short time?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 28:

The author uses the word “But” in paragraph 4 to ______.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 30:

It can be inferred from the passage that tsunamis ________ .
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 31:

If you have a desire to travel, when does the writer suggest that you do it?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 32:

How did Juliette Davidson benefit from the experience of her first job?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 33:

How did the publication of Moby Dick affect Melville’s popularity?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 34:

According to the passage, an exuberant tone of voice may be an indication of a person's _______.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 35:

The word “itself” in paragraph 3 refers to ________.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 36:

What can be inferred about babies from this passage?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 37:

According to the passage, what are two causes of declining business school enrollments?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 38:

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions
The biological community changes again as one moves from the city to the suburbs. Around all cities is a biome called the "suburban forest". The trees of this forest are species that are favored by man, and most of them have been deliberately planted. Mammals such as rabbits, skunks, and opossums have moved in from the surrounding countryside. Raccoons have become experts at opening garbage cans, and in some places even deer wander suburban thoroughfares. Several species of squirrel get along nicely in suburbia, but usually only one species is predominant in any given suburb -fox squirrels in one place, red squirrels in another, gray squirrels in a third - for reasons that are little understood. The diversity of birds in the suburbs is great, and in the South, lizards thrive in gardens and even houses. Of course, insects are always present. There is an odd biological sameness in these suburban communities. True, the palms of Los Angeles are missing from the suburbs of Boston, and there are species of insects in Miami not found in Seattle. But over wide stretches of the United States, ecological conditions in suburban biomes vary much less than do those of natural biome. And unlike the natural biomes, the urban and suburban communities exist in spite of, not because of, the climate 
If there was a preceding paragraph to this passage it would most likely be concerned with which of the following topics?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 39:

What does the passage mainly discuss?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 40:

According to the passage, which of the following is true of humpback whales?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 41:

The word “enclaves” is closest in meaning to .........
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 42:

The author mentions all of the following as concerns of telecommuting, EXCEPT ...........
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 44:

Normal human beings ................. 
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 45:

In the author’s judgment, ............... 
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 46:

Which of the following phrases best explains the meaning of the word “verbal”?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 47:

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions
Harvard University, today recognized as part of the top echelon of the world's universities, came from very inauspicious and humble beginning. This oldest of American universities was founded in 1636, just sixteen years after the Pilgrims landed at Plymouth. Included in the Puritan emigrants to the Massachusetts colony during this period were more than 100 graduates of England's prestigious Oxford and Cambridge universities, and these universities graduates in the New Word were determined that their sons would have the same educational opportunities that they themselves had had. Because of this support in the colony for an institution of higher learning, the General Court of Massachusetts appropriated 400 pounds for a college in October of 1636 and early the following year decided on a parcel of land for the school; this land was in an area called Newetowne, which was later renamed Cambridge after its English cousin and is the site of the present-day university. When a young minister named John Harvard, who came from the neighboring town of Charlestowne, died from tuberculosis in 1638, he willed half of his estate of 1,700 pounds to the fledgling college. In spite of the fact that only half of the bequest was actually paid, the General Court named the college after the minister in appreciation for what he had done. The amount of the bequest may not have been large, particularly by today's standard, but it was more than the General Court had found it necessary to appropriate in order to open the college. Henry Dunster was appointed the first president of Harvard in 1640, and it should be noted that in addition to serving as president, he was also the entire faculty, with an entering freshmen class of four students. Although the staff did expand somewhat, for the first century of its existence the entire teaching staff consisted of the president and three or four tutors. 
The main idea of this passage is that .................
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 48:

Based on the information in paragraph 3, which of the following best describes the main difference between parks and rooftop gardens?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 49:

In the 2 paragraph, what weakness in nineteenth-century histories does the author point out?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 50:

The word “splendors” in the passage could be best replaced by which of the following?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP