JavaScript is required
Danh sách đề

500 câu trắc nghiệm giữa HK1 Toán 8 - CTST - Đề 2

18 câu hỏi 60 phút

Thẻ ghi nhớ
Luyện tập
Thi thử
Nhấn để lật thẻ
1 / 18

Trong các biểu thức sau, biểu thức nào là đơn thức thu gọn?

A.

\( - {x^4}{y^3}x.\)

B.

\(\frac{1}{3}{x^4}{y^3}.\)

C.

\(\frac{1}{3}{x^2}{y^2}yz.\)

D.

\(\frac{{ - 1}}{3}x{y^4}zxy.\)

Đáp án
Đáp án đúng: C

Vì đơn thức \(\frac{1}{3}{x^4}{y^3}\) có dạng tích của một số với những biến, mỗi biến chỉ xuất hiện một lần và đã được nâng lên lũy thừa với số mũ nguyên dương nên đơn thức \(\frac{1}{3}{x^4}{y^3}\) là đơn thức thu gọn.

Danh sách câu hỏi:

Câu 1:

Trong các biểu thức sau, biểu thức nào là đơn thức thu gọn?

Lời giải:
Đáp án đúng: B

Vì đơn thức \(\frac{1}{3}{x^4}{y^3}\) có dạng tích của một số với những biến, mỗi biến chỉ xuất hiện một lần và đã được nâng lên lũy thừa với số mũ nguyên dương nên đơn thức \(\frac{1}{3}{x^4}{y^3}\) là đơn thức thu gọn.

Câu 2:

Đơn thức \(30{x^2}{y^3}\) chia hết cho đơn thức nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: C

Đơn thức \(30{x^2}{y^3}\) chia hết cho đơn thức \(60xy\) (vì số mũ ở mỗi biến của đơn thức \(30{x^2}{y^3}\) đều lớn hơn số mũ ở mỗi biến của đơn thức \(60xy\)).

Câu 3:

Đẳng thức nào sau đây là hằng đẳng thức?

Lời giải:
Đáp án đúng: D

Đẳng thức \(a\left( {a + 1} \right) = {a^2} + a\) là hằng đẳng thức.


Các đẳng thức \(3a + 1 = a + 3\); \(a + 3 = 3a - 1\); \(2\left( {a - 2} \right) = 4a\) không phải là hằng đẳng thức (vì khi ta thay \(a = 0\) thì hai vế của mỗi đẳng thức không bằng nhau).

Câu 4:

Với điều kiện các phân thức có nghĩa.

Phân thức \(\frac{{ - 2xy}}{{6{x^3}{y^2}}}\) bằng phân thức nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: B

Với điều kiện phân thức có nghĩa, ta có \(\frac{{ - 2xy}}{{6{x^3}{y^2}}} = \frac{{2xy \cdot \left( { - 1} \right)}}{{2xy \cdot 3{x^2}y}} = \frac{{ - 1}}{{3{x^2}y}}.\)

Câu 5:

Nhận định nào sau đây là đúng?

Lời giải:
Đáp án đúng: D

Nếu hình chóp có đáy là tam giác đều, chân đường cao trùng với trọng tâm của tam giác thì nó là hình chóp đều.

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 9:

Trong các dãy dữ liệu sau đây, dữ liệu nào là số liệu rời rạc?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 10:

Khi muốn biểu diễn tuổi thọ trung bình của người Việt Nam qua 40 năm. Ta nên lựa chọn biểu đồ nào?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 11:

Dự báo quy mô dân số của Trung Quốc và Ấn Độ qua các năm được biểu diễn bằng biểu đồ sau:

Pasted image

Nhận xét nào trong các nhận xét sau đây là đúng?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 13:

Cho hai đa thức: \(A = 2xy\left( {x{y^2} - 3{x^2}y + 1} \right)\) và \(B = \left( {12{x^4}{y^5} - 36{x^5}{y^4} + 6{x^3}{y^3}} \right):6{x^2}{y^2}.\)

Đa thức \(M\) thỏa mãn \(A = M + B.\)

A.

Bậc của đa thức \(A\) là 5

B.

Hệ số tự do của đa thức \(B\) là 2

C.

Giá trị của biểu thức \(B\) tại \(x = - 1\,;\,\,y = 1\) là 12

D.

\(M\) là một đơn thức

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP