Trắc nghiệm Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số Toán Lớp 12
-
Câu 1:
Hàm số nào sau đây có bảng biến thiên như hình bên ?
A. \(y=\frac{x-3}{x-2}\)
B. \(y=\frac{x+3}{x-2}\)
C. \(y=\frac{2x+3}{x-2}\)
D. \(y=\frac{2x-7}{x-2}\)
-
Câu 2:
Bảng biến thiên ở hình dưới là của một trong bốn hàm số được liệt kê dưới đây. Hãy tìm hàm số đó
A. \(y=\frac{2x-3}{x+1}\)
B. \(y=\frac{2x+3}{x-1}\)
C. \(y=\frac{-2x-3}{x-1}\)
D. \(y=\frac{-x+1}{x-2}\)
-
Câu 3:
Bảng biến thiên sau đây là của hàm số nào?
A. \(y=\frac{2x-1}{x-1}\)
B. \(y=\frac{-2x+3}{x-1}\)
C. \(y=\frac{2x+1}{1-x}\)
D. \(y=\frac{2x-2}{1-x}\)
-
Câu 4:
Hàm số nào sau đây có bảng biến thiên như hình bên?
A. \(y=\frac{2x-1}{x-2}\)
B. \(y=\frac{2x-3}{x+2}\)
C. \(y=\frac{x+3}{x-2}\)
D. \(y=\frac{2x-7}{x-2}\)
-
Câu 5:
Bảng biến thiên trong hình vẽ dưới đây là bảng biến thiên của hàm số nào?
A. \(y=-x^4+2x^2-3\)
B. \(y=x^4-2x^2-3\)
C. \(y=-x^4+x^2-3\)
D. \(y=x^4+2x^2-3\)
-
Câu 6:
Bảng biến thiên sau là của hàm số nào?
A. \(y=x^4-2x^2+1\)
B. \(y=x^4-2x^2-1\)
C. \(y=x^4-x^2-1\)
D. \(y=-x^4+2x^2-1\)
-
Câu 7:
Bảng biến thiên sau là của hàm số nào?
A. \(y=\frac{2x-1}{x+1}\)
B. \(y=\frac{2x+ 1}{x+1}\)
C. \(y=\frac{2x}{x+1}\)
D. \(y=\frac{2x+3}{x+1}\)
-
Câu 8:
Bảng biến thiên dưới đây là bảng biến thiên của hàm số nào trong các hàm số được liệt kê ở bốn phương án A, B, C, D?
A. \(y=-2x^3-3x^2+12x\)
B. \(y=2x^3+3x^2-12x\)
C. \(y=-2x^4-3x^2+12x\)
D. \(y=2x^3-3x^2+12x\)
-
Câu 9:
Bảng biến thiên sau đây là của hàm số nào ?
A. \(y=x^3-3x^2-1\)
B. \(y=-x^3+3x^2-1\)
C. \(y=x^3+3x^2-1\)
D. \(y=-x^3-3x^2-1\)
-
Câu 10:
Bảng biến thiên sau là của hàm số nào?
A. \(y=x^3-3x^2-1\)
B. \(y=-x^3+3x^2-2\)
C. \(y=-x^3+3x^2-1\)
D. \(y=-x^3-3x^2-2\)
-
Câu 11:
Bảng biến thiên dưới đây là của một hàm số trong bốn hàm số được liệt kê ở bốn phương án A, B, C, D dưới đây. Hỏi hàm số đó là hàm số nào ?
A. \(% MathType!MTEF!2!1!+- % feaahqart1ev3aaatCvAUfeBSjuyZL2yd9gzLbvyNv2CaerbuLwBLn % hiov2DGi1BTfMBaeXatLxBI9gBaerbd9wDYLwzYbItLDharqqtubsr % 4rNCHbGeaGqiVu0Je9sqqrpepC0xbbL8F4rqqrFfpeea0xe9Lq-Jc9 % vqaqpepm0xbba9pwe9Q8fs0-yqaqpepae9pg0FirpepeKkFr0xfr-x % fr-xb9adbaqaaeGaciGaaiaabeqaamaabaabaaGcbaGaamiEamaaCa % aaleqabaGaaG4maaaakiabgUcaRiaaiodacaWG4bWaaWbaaSqabeaa % caaIYaaaaOGaey4kaSIaaGymaiaaykW7caaMc8UaaGPaVlaaikdaca % WG4bWaaWbaaSqabeaacaaIZaaaaOGaey4kaSIaaGOnaiaadIhadaah % aaWcbeqaaiaaikdaaaGccqGHsislcaaIXaGaaGPaVlaaykW7caaMc8 % UaamiEamaaCaaaleqabaGaaG4maaaakiabgUcaRiaaiodacaWG4bWa % aWbaaSqabeaacaaIYaaaaOGaeyOeI0IaaGymaiaaykW7caaMc8UaaG % PaVlaaiodacaWG4bWaaWbaaSqabeaacaaIZaaaaOGaey4kaSIaaGyo % aiaadIhadaahaaWcbeqaaiaaikdaaaGccqGHsislcaaIXaaaaa!61ED! y={x^3} + 3{x^2} + 1\)
B. \(y= 2{x^3} + 6{x^2} - 1\)
C. \(y={x^3} + 3{x^2} - 1\)
D. \(y=3{x^3} + 9{x^2} - 1\)
-
Câu 12:
Bảng biến thiên dưới đây là của một hàm số trong bốn hàm số được liệt kê ở bốn phương án A, B, C, D dưới đây. Hỏi hàm số đó là hàm số nào ?
A. \(y= - {x^3} + 3{x^2} - 1\)
B. \(y={x^3} - 3{x^2} - 1\)
C. \(y={x^3} + 3{x^2} + 1\)
D. \(y=- {x^3} - 3{x^2} - 1\)