JavaScript is required
Danh sách đề

10 Đề thi kiểm tra giữa HK1 môn Toán lớp 11 - KNTT - Đề 5

21 câu hỏi 60 phút

Thẻ ghi nhớ
Luyện tập
Thi thử
Nhấn để lật thẻ
1 / 21

Mệnh đề nào sau đây sai?

A.

\(\sin \left( {\pi + \alpha } \right) = \sin \alpha .\)

B.

\(\cot \left( {\pi + \alpha } \right) = \cot \alpha .\)

C.

\(\cos \left( {\pi + \alpha } \right) = - \cos \alpha .\)

D.

\(\tan \left( {\pi + \alpha } \right) = \tan \alpha .\)

Đáp án
Đáp án đúng: B
Ta có các công thức lượng giác sau:
  • $\sin(\pi + \alpha) = -\sin \alpha$
  • $\cos(\pi + \alpha) = -\cos \alpha$
  • $\tan(\pi + \alpha) = \tan \alpha$
  • $\cot(\pi + \alpha) = \cot \alpha$
Vậy mệnh đề $\sin(\pi + \alpha) = \sin \alpha$ là sai.

Danh sách câu hỏi:

Câu 1:

Mệnh đề nào sau đây sai?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Ta có các công thức lượng giác sau:
  • $\sin(\pi + \alpha) = -\sin \alpha$
  • $\cos(\pi + \alpha) = -\cos \alpha$
  • $\tan(\pi + \alpha) = \tan \alpha$
  • $\cot(\pi + \alpha) = \cot \alpha$
Vậy mệnh đề $\sin(\pi + \alpha) = \sin \alpha$ là sai.

Câu 2:

\(\sin 4a\) bằng

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Ta có công thức nhân đôi: $\sin 2x = 2\sin x \cos x$.
Do đó, $\sin 4a = \sin (2 \cdot 2a) = 2 \sin 2a \cos 2a$.

Câu 3:

Trong các hàm số sau đây, hàm số nào tuần hoàn với chu kì \[\pi \]?

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Ta xét từng phương án:
  • $y = \sin 4x$ có chu kì $T = \frac{2\pi}{4} = \frac{\pi}{2}$
  • $y = \cot x$ có chu kì $T = \pi$
  • $y = \sin x$ có chu kì $T = 2\pi$
  • $y = \cos x$ có chu kì $T = 2\pi$
Vậy đáp án là $y = \cot x$.

Câu 4:

Phương trình \(\tan x = - 1\) có nghiệm là

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Ta có $\tan x = -1 = \tan(-\frac{\pi}{4})$.
Vậy nghiệm của phương trình là $x = -\frac{\pi}{4} + k\pi$, với $k \in \mathbb{Z}$.

Câu 5:

Cho dãy số \(\left( {{u_n}} \right)\), biết \({u_n} = \frac{2}{{n + 1}}\). Số hạng thứ 10 của dãy số đã cho là

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Số hạng thứ 10 của dãy số là $u_{10}$.

Ta có $u_{10} = \frac{2}{10 + 1} = \frac{2}{11}$.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 7:

Cho cấp số nhân \(\left( {{u_n}} \right)\), biết \({u_1} = - 4,{u_2} = - 2\). Công bội của cấp số nhân là

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 9:

Cho hình chóp \(S.ABCD\) có đáy \(ABCD\) là hình thoi. Trong các cặp đường thẳng sau, cặp đường thẳng nào cắt nhau?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 10:

Cho góc \(\alpha \) thỏa\(\cos \alpha = \frac{4}{5}\) và \(0 < \alpha < \frac{\pi }{2}\). Giá trị của \(\sin \alpha \) bằng

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 12:

Cho tứ diện \(ABCD.\) Gọi \(M,{\rm{ }}N\) lần lượt là trung điểm của \(AC,{\rm{ }}CD.\) Giao tuyến của hai mặt phẳng \(\left( {MBD} \right)\) và \(\left( {ABN} \right)\) là:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP