28 câu hỏi 60 phút
Biển báo sau có ý nghĩa là gì?

Chất dễ cháy
Điện cao áp nguy hiểm đến tính mạng
Chất phóng xạ
Cảnh báo tia laser
Biển báo cảnh báo tia laser.
Biển báo cảnh báo tia laser.
Sai số tỉ đối của phép đo gián tiếp A = B + C là \(\delta \mathrm{A}=\frac{\Delta \mathrm{A}}{\overline{\mathrm{A}}}=\frac{\Delta \mathrm{B}}{\overline{\mathrm{B}}}+\frac{\Delta \mathrm{C}}{\overline{\mathrm{C}}}\).
Chuyển động thẳng đều là chuyển động có vận tốc không đổi trong suốt quá trình chuyển động nên vận tốc không thay đổi cả về dấu và độ lớn.
Khi vật nặng hơn (lực trọng trường lớn) nhưng diện tích tiếp xúc với không khí nhỏ → lực cản không khí trở nên không đáng kể so với trọng lực → kết quả đo gần đúng với chuyển động rơi tự do.
Vật chuyển động theo chiều dương khi độ dịch chuyển tăng theo thời gian, tức là đồ thị có độ dốc dương (đi lên). Vì vậy vật chuyển động theo chiều dương trong các đoạn BC và FG.
Hệ tọa độ dùng để xác định
Đồ thị vận tốc - thời gian ở hình dưới đây mô tả chuyển động thẳng của một vật.
Trong 4 giây đầu, vật chuyển động với vận tốc không đổi
Vật chuyển động chậm dần đều từ giây thứ 4 đến giây thứ 7
Vật chuyển động thẳng đều trong 1 giây cuối
Vật chuyển động ngược chiều dương từ giây thứ 4 đến giây thứ 9
Trong một buổi thí nghiệm, hai học sinh cùng thả hai viên bi nhỏ từ hai độ cao khác nhau: bi A được thả từ độ cao 2 m, bi B từ độ cao 0,5m. Hai viên được thả cách nhau 0,5 giây, bi A thả trước. Bỏ qua sức cản không khí, lấy g = 10 m/s²
Khi bi B được thả, nó đang ở vị trí cao hơn bi A
Tốc độ của bi A khi chạm đất gấp đôi tốc độ khi chạm đất của bi B
Bi A chạm đất trước bi B
Thời điểm hai bi chạm đất cách nhau khoảng 0,32 s
Một ca nô chạy qua sông xuất phát từ A, mũi hướng tới điểm B ở bờ bên kia, AB vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên khi đến bờ bên kia, ca nô lại ở cách B đoạn 240 m. Thời gian qua sông là 120s. Nếu người lái giữ cho mũi ca nô chếch 60° so với bờ sông và mở máy chạy như trước thì ca nô chạy tới đúng điểm B
Tốc độ dòng nước là 2 m/s
Tốc độ của ca nô so với bờ là 4 m/s
Bề rộng của dòng sông là 276 m
Thời gian ca nô qua sông lần thứ hai là 240 s