JavaScript is required

Công ty A đang xem xét xây dựng 1 cửa hàng. Nếu thị trường tốt, họ sẽ lời 200 triệu đồng. Nếu thị trường xấu, họ bị lỗ 80 triệu đồng. Thông tin từ thị trường cho biết có 50% khả năng thị trường tốt và 50% khả năng thị trường xấu. Trước khi ra quyết định, công ty xem xét thuê công ty nghiên cứu thị trường với chi phí 5 triệu. Dữ liệu quá khứ như sau:

Xác suất của thị trường tốt trong trường hợp dự báo tốt là 0,8 Xác suất của thị trường xâu trong trường hợp dự báo tốt là 0,2 Xác suất của thị trường tốt trong trường hợp dự báo xấu là 0,1 Xác suất của thị trường xấu trong trường hợp dự báo xấu là 0,9 Xác suất của dự báo tốt là 0,45.Xác suất của dự báo xấu là 0,55. Khi vẽ cây quyết định cho tình huống trên, số nút trạng thái tự nhiên trên cây là:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Trả lời:

Đáp án đúng: C


Số nút trạng thái tự nhiên trên cây quyết định là 5. Cụ thể: 1. **Nút trạng thái 1:** Thị trường tốt sau khi có dự báo tốt. 2. **Nút trạng thái 2:** Thị trường xấu sau khi có dự báo tốt. 3. **Nút trạng thái 3:** Thị trường tốt sau khi có dự báo xấu. 4. **Nút trạng thái 4:** Thị trường xấu sau khi có dự báo xấu. 5. **Nút trạng thái 5:** Thị trường tự nhiên ban đầu (trước khi có dự báo), để mô tả xác suất thị trường tốt/xấu nếu không thuê công ty nghiên cứu thị trường. Vì vậy, đáp án đúng là D.

Câu hỏi liên quan