JavaScript is required
Danh sách đề

350 câu trắc nghiệm cuối HK1 Vật lí 12 - KNTT - Đề 2

15 câu hỏi 60 phút

Thẻ ghi nhớ
Luyện tập
Thi thử
Nhấn để lật thẻ
1 / 15

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Trong thí nghiệm Brown (do nhà bác học Brown, người Anh thực hiện năm 1827) người ta quan sát được

A.

Các phân tử nước chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía

B.

Các nguyên tử nước chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía

C.

Các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía

D.
Các phân tử và nguyên tử nước chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía
Đáp án
Đáp án đúng: D
Thí nghiệm Brown quan sát sự chuyển động hỗn độn không ngừng của các hạt phấn hoa trong nước.

Danh sách câu hỏi:

Câu 1:

PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 10. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ lựa chọn một phương án.

Trong thí nghiệm Brown (do nhà bác học Brown, người Anh thực hiện năm 1827) người ta quan sát được

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Thí nghiệm Brown quan sát sự chuyển động hỗn độn không ngừng của các hạt phấn hoa trong nước.

Câu 2:

Chuyển động của các hạt phấn hoa trong thí nghiệm của Brown chứng tỏ
Lời giải:
Đáp án đúng: D
Thí nghiệm Brown cho thấy các hạt phấn hoa chuyển động hỗn độn không ngừng do sự va chạm của các phân tử nước. Điều này chứng tỏ các phân tử nước không đứng yên mà chuyển động không ngừng.

Câu 3:

Hãy phán đoán xem, trong thí nghiệm Brown, nếu ta tăng nhiệt độ của nước thì các hạt phấn hoa chuyển động như thế nào?
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Trong thí nghiệm Brown, khi nhiệt độ tăng, các phân tử nước chuyển động nhanh hơn, va chạm mạnh hơn vào các hạt phấn hoa. Điều này làm cho các hạt phấn hoa chuyển động hỗn loạn và nhanh hơn.
Vậy đáp án là C.

Câu 4:

Khi xịt nước hoa ở một góc của căn phòng thì ta vẫn ngửi được hương thơm ở một vị trí khác, vì
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Khi xịt nước hoa, các phân tử nước hoa chuyển động hỗn loạn không ngừng và khuếch tán từ nơi có nồng độ cao (gần vị trí xịt) đến nơi có nồng độ thấp (những nơi khác trong phòng). Do đó, ta có thể ngửi thấy mùi nước hoa ở những vị trí khác trong phòng. Đáp án đúng là C.

Câu 5:

Theo thuyết động học phân tử chất khí thì điều nào sau không đúng?
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Theo thuyết động học phân tử chất khí:


  • Các phân tử khí chuyển động hỗn loạn không ngừng.

  • Chuyển động này càng nhanh thì nhiệt độ của chất khí càng cao.



Vậy, phát biểu A là không đúng.

Câu 6:

Áp suất của chất khí lên thành bình chứa là do
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 7:

Khí lí tưởng là chất khí
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 8:

Nhận xét nào sau đây về các phân tử khí lí tưởng là không đúng?
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Câu 9:

Tìm câu sai trong các câu sau đây: Số Avogadro là
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP