Phát biểu nào không đúng khi nói về quá trình hình thành nước tiểu?
A. Quá trình hình thành nước tiểu gồm các giai đoạn là: lọc ở cầu thận, tái hấp thụ và tiết ở ống thận.
B. Nước tiểu đầu được hình thành ở giai đoạn tiết ở ống thận.
C. Các chất dinh dưỡng, chất cần thiết ở nước tiểu đầu được tái hấp thụ tại ống thận.
D. Nơi diễn ra quá trình bài tiết một số chất thải như urea, NH3, K+ là ống thận.
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
- Lọc ở cầu thận: tạo ra nước tiểu đầu.
- Tái hấp thụ ở ống thận: các chất dinh dưỡng, nước, các ion cần thiết được tái hấp thụ vào máu.
- Bài tiết ở ống thận: các chất thải, các chất không cần thiết được bài tiết từ máu vào ống thận để tạo thành nước tiểu chính thức.
Câu hỏi liên quan
Nội dung phản ánh đúng vai trò của khối đại đoàn kết dân tộc đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong lịch sử Việt Nam là:
Một trong những chức năng cơ bản của Sử học là gì?
Đối với ngành nuôi trồng thủy sản, việc kiểm soát lượng thuốc tồn dư trong nước là một nhiệm vụ quan trọng nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về môi trường. Khi nghiên cứu một loại thuốc trị bệnh trong nuôi trồng thủy sản, người ta sử dụng thuốc đó một lần và theo dõi nồng độ thuốc tồn dư trong nước kể từ lúc sử dụng thuốc. Kết quả cho thấy nồng độ thuốc
(đơn vị: mg/lít) tồn dư trong nước tại thời điểm
ngày
kể từ lúc sử dụng thuốc, thỏa mãn
và
, trong đó
là hằng số khác không. Đo nồng độ thuốc tồn dư trong nước tại các thời điểm
(ngày);
(ngày) nhận được kết quả lần lượt là
;
. Cho biết
.
a)
với
là một hằng số xác định.
b)
.
c)
.
d) Nồng độ thuốc tồn dư trong nước tại thời điểm
(ngày) kể từ lúc sử dụng thuốc lớn hơn
.
Hiện nay, dân số Hoa Kì đứng thứ mấy trên thế giới?
- Bạn Hải nhận thiết kế logo hình con mắt (phần được tô đậm) cho một cơ sở y tế: Logo là hình phẳng giới hạn bởi hai parabol
và
như hình bên (đơn vị trên mỗi trục toạ độ là decimét). Bạn Hải cần tính diện tích của logo để báo giá cho cơ sở y tế đó trước khi kí hợp đồng. Diện tích của logo là bao nhiêu decimét vuông (làm tròn kết quả đến hàng phần mười)?
Trên một sợi dây dài 1,2 m có một hệ sóng dừng. Kể cả hai đầu dây thì trên dây có tất cả 4 nút. Biết tốc độ truyền sóng trên dây là v = 80 m/s. Tần số dao động của dây là
Trong thí nghiệm đo tốc độ truyền âm trong không khí, biết sai số tỉ đối của phép đo bước sóng và tốc độ truyền sóng lần lượt là 0,01 và 0,017. Sai số tỉ đối của phép đo tần số là bao nhiêu (làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai sau dấu phẩy)?
Đáp án:
Khi nói về cơ năng của vật dao động điều hòa, phát biểu nào dưới đây sai?
Một trong những tiền đề về kinh tế của các cuộc cách mạng tư sản thời cận đại là
Mục đích của Thiên hoàng Minh Trị khi tiến hành hàng loạt cải cách trên trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự là gì?
Điểm nào sau đây thuộc miền nghiệm của bất phương trình bậc nhất hai ẩn x + 3y – 3 ≤ 0 trên mặt phẳng tọa độ Oxy?
Chủ thể sản xuất cần có trách nhiệm gì sau đây?
Nguyên tử phosphorus có 3 lớp electron. Ở lớp ngoài cùng của nguyên tử, phân lớp s chứa số electron tối đa, còn phân lớp p chỉ chứa một nửa số electron tối đa. Nguyên tử phosphorus có bao nhiêu electron?
Cho mệnh đề chứa biến P(x) = {x ∈ ℤ : |x2 – 2x – 3| = x2 + |2x + 3|}. Trong đoạn [-2020; 2021] có bao nhiêu giá trị của x để mệnh đề chứa biến P(x) là mệnh đề đúng?
Đồ thị của dao động điều hòa là
Nguyên tố X thuộc chu kì 4, nhóm IIIA. Cấu hình electron của nguyên tử X là
Sự kiện đánh dấu sự mở rộng của cách mạng tư sản ra bên ngoài châu Âu là:
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best arrangement of utterances or sentences to make a meaningful exchange or text in each of the following questions from 13 to 17.
a. Sarah: Not as much as I’d like. I’ve been trying to get outside more, though. How about you?
b. Sarah: Hey Tom! What a beautiful day, isn’t it?
c. Tom: I come here almost every weekend. It helps me relax and clear my mind.
d. Tom: It really is! Perfect weather for a walk. Have you been out here often?
e. Sarah: That sounds nice! Do you have a favorite spot in the park?
- Hình bên là đồ thị sự thay đổi nhiệt độ của vật rắn kết tinh khi được làm nóng chảy. Trong khoảng thời gian từ \({t_{\rm{a}}}\) đến \({t_{\rm{b}}}\) thì
Đặt một nam châm điện \(A\) có dòng điện xoay chiều chạy qua trước một cuộn dây dẫn kín B. Sau khi công tắc K đóng thì trong cuộn dây B có xuất hiện dòng điện cảm ứng. Người ta sử dụng tác dụng nào của dòng điện xoay chiều?