Quan niệm duy vật về vật chất ở thế kỷ XVII - XVIII có tiến bộ hơn so với thời kỳ cổ đại không? nếu có thì tiến bộ ở chỗ nào?
Đáp án đúng: B
Quan niệm duy vật về vật chất ở thế kỷ XVII-XVIII có sự tiến bộ so với thời kỳ cổ đại. Thời kỳ cổ đại thường đồng nhất vật chất với những dạng cụ thể của nó như nước, lửa, không khí, đất,... Quan niệm duy vật thế kỷ XVII-XVIII đã khắc phục được hạn chế này, tuy nhiên vẫn còn hạn chế khi xem xét vật chất và vận động tách rời nhau, hoặc coi vận động có nguyên nhân từ bên ngoài.
Bộ câu hỏi ôn thi trắc nghiệm có đáp án dưới đây được tracnghiem.net tổng hợp nhằm phục vụ cho các bạn sinh viên đang cần tài liệu ôn thi kết thúc học phần môn triết học đúng và gần sát nội dung thi. Hy vọng đây là tài liệu ôn tập thật hữu ích dành cho các bạn.





