Điều nào sau đây KHÔNG theo khuyến cáo 3 đúng trước khi rạch da của Tổ chức Y tế thế giới về an toàn trong phẫu thuật
Trả lời:
Đáp án đúng: B
Câu hỏi kiểm tra kiến thức về khuyến cáo 3 đúng trước khi rạch da của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về an toàn trong phẫu thuật. Khuyến cáo 3 đúng này bao gồm: Đúng người bệnh, Đúng vị trí phẫu thuật, Đúng quy trình phẫu thuật.
Phân tích các phương án:
- Phương án A: Đúng người bệnh. Đây là một phần của khuyến cáo.
- Phương án B: Đúng vị trí phẫu thuật. Đây là một phần của khuyến cáo.
- Phương án C: Đúng chẩn đoán. Chẩn đoán đúng là điều kiện tiên quyết cho việc phẫu thuật, nhưng không phải là nội dung trực tiếp của "khuyến cáo 3 đúng" trước khi rạch da. Khuyến cáo này tập trung vào việc xác nhận lại bệnh nhân, vị trí và quy trình ngay trước thời điểm thực hiện phẫu thuật để tránh sai sót.
- Phương án D: Đúng phương pháp phẫu thuật. Đây là một phần của khuyến cáo (thường được diễn đạt là "đúng quy trình/phương pháp phẫu thuật").
Do đó, "Đúng chẩn đoán" là điều KHÔNG thuộc trực tiếp khuyến cáo 3 đúng trước khi rạch da theo WHO.
Câu hỏi liên quan

CEO.29: Bộ Tài Liệu Hệ Thống Quản Trị Doanh Nghiệp

CEO.28: Bộ 100+ Tài Liệu Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thang, Bảng Lương

CEO.27: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Quản Lý Doanh Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.26: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Khởi Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.25: Bộ Tài Liệu Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin và Thương Mại Điện Tử Trong Kinh Doanh
