Anh (chị) trình bày nội dung: Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc phối hợp xử lý trường hợp nhiều người cùng khiếu nại về một nội dung ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 75/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Khiếu nại?
Trả lời:
Đáp án đúng:
Câu hỏi yêu cầu trình bày trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc phối hợp xử lý trường hợp nhiều người cùng khiếu nại về một nội dung ở cấp huyện theo quy định tại Điều 8 Nghị định số 75/2012/NĐ-CP. Để trả lời câu hỏi này, người học cần nắm vững các quy định pháp luật liên quan đến khiếu nại, tố cáo, đặc biệt là quy trình xử lý các vụ việc khiếu nại tập thể. Cụ thể, cần làm rõ:
1. **Vai trò của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện:** Là người có thẩm quyền giải quyết khiếu nại lần đầu đối với các khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan nhà nước cấp huyện. Do đó, Chủ tịch UBND cấp huyện có trách nhiệm chính trong việc tổ chức, chỉ đạo, điều phối các hoạt động liên quan đến việc xử lý khiếu nại.
2. **Trách nhiệm phối hợp của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan:**
* **Cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện:** Phối hợp với cơ quan thường trực (thường là Thanh tra cấp huyện) trong việc thu thập thông tin, tài liệu, xác minh nội dung khiếu nại, đánh giá chứng cứ.
* **Ủy ban nhân dân cấp xã:** Trong trường hợp khiếu nại liên quan đến địa bàn cấp xã, Chủ tịch UBND cấp xã có trách nhiệm cung cấp thông tin, báo cáo tình hình và phối hợp thực hiện các biện pháp cần thiết.
* **Các cơ quan, tổ chức khác có liên quan:** Tùy thuộc vào nội dung khiếu nại, các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hoặc có liên quan có thể được yêu cầu cung cấp thông tin, giải thích hoặc tham gia vào quá trình xử lý.
* **Cơ quan Công an:** Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho quá trình tiếp công dân, xử lý khiếu nại, đặc biệt trong các trường hợp có nguy cơ gây mất ổn định.
* **Người khiếu nại:** Có trách nhiệm trình bày sự thật, cung cấp chứng cứ, tài liệu liên quan và hợp tác với cơ quan nhà nước trong quá trình xử lý khiếu nại.
3. **Quy trình phối hợp:** Cần nêu bật quy trình chung như tiếp nhận khiếu nại, thành lập đoàn xác minh (nếu cần), tổ chức làm việc với người khiếu nại và người bị khiếu nại, thu thập, đánh giá chứng cứ, báo cáo kết quả xác minh, ban hành quyết định giải quyết khiếu nại.
4. **Mục đích của sự phối hợp:** Đảm bảo việc xử lý khiếu nại được khách quan, toàn diện, kịp thời, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đồng thời giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn.
Câu hỏi liên quan

CEO.29: Bộ Tài Liệu Hệ Thống Quản Trị Doanh Nghiệp

CEO.28: Bộ 100+ Tài Liệu Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thang, Bảng Lương

CEO.27: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Quản Lý Doanh Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.26: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Khởi Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.25: Bộ Tài Liệu Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin và Thương Mại Điện Tử Trong Kinh Doanh
