JavaScript is required

Câu nào dưới đây là đúng?

A.

A.“Window dressing – làm đẹp báo cáo tài chính” là hành động làm tăng vị thế cơ bản của doanh nghiệp trong dài hạn và vì thế làm tăng giá trị thực của doanh nghiệp

B.

B.Sử dụng một phần tiền của doanh nghiệp để giảm nợ vay dài hạn là ví dụ về “Window dressing”

C.

C.Vay ngắn hạn và sử dụng để trả các khoản vay dài hạn đến hạn trả là ví dụ về “Window dressing”.

D.

D.Chiết khấu cho khách hàng trả tiền ngay khi mua hàng và sử dụng số tiền thu được nhanh đó để mua hàng tồn kho là ví dụ về “Window dressing”.

undefined.

E.Vay dài hạn và sử dụng số tiền thu được để thanh toán nợ ngắn hạn đến hạn trả là ví dụ về “Window dressing”.

Trả lời:

Đáp án đúng: C


"Window dressing" (làm đẹp báo cáo tài chính) là hành động thực hiện các biện pháp để cải thiện vẻ bề ngoài của báo cáo tài chính mà không thực sự cải thiện tình hình tài chính cơ bản của doanh nghiệp. Điều này thường được thực hiện để thu hút nhà đầu tư hoặc đáp ứng các yêu cầu nhất định. Phương án A sai vì "Window dressing" không làm tăng vị thế cơ bản của doanh nghiệp trong dài hạn hoặc giá trị thực của doanh nghiệp. Nó chỉ tạo ra một ấn tượng sai lệch về tình hình tài chính. Phương án B sai vì việc sử dụng tiền của doanh nghiệp để giảm nợ vay dài hạn thực sự cải thiện tình hình tài chính và không phải là "Window dressing". Phương án C đúng vì việc vay ngắn hạn để trả nợ dài hạn đến hạn trả chỉ là thay đổi cơ cấu nợ mà không cải thiện khả năng thanh toán thực tế của doanh nghiệp. Nó có thể làm cho bảng cân đối kế toán trông tốt hơn trong ngắn hạn, nhưng không thay đổi tổng nợ. Phương án D sai vì việc chiết khấu và sử dụng tiền thu được để mua hàng tồn kho có thể là một quyết định kinh doanh hợp lý, nhưng nó không nhất thiết là "Window dressing". Phương án E sai vì vay dài hạn để trả nợ ngắn hạn chỉ thay đổi cơ cấu nợ, kéo dài thời gian trả nợ, và không được coi là "window dressing" vì nó có thể có lợi cho doanh nghiệp trong việc quản lý dòng tiền.

Câu hỏi liên quan