JavaScript is required

The purpose of the passage is to __________. 

A.
explain how Lake Vostok was discovered
B.
provide satellite data concerning Antarctica
C.
discuss future plans for Lake Vostok
D.
present an unexpected aspect of Antarctica’s geography
Trả lời:

Đáp án đúng: D


Câu hỏi yêu cầu xác định mục đích chính của đoạn văn. Để trả lời, cần đọc lướt qua đoạn văn để nắm bắt ý chính mà tác giả muốn truyền tải. * **A. explain how Lake Vostok was discovered:** Giải thích cách hồ Vostok được khám phá. * **B. provide satellite data concerning Antarctica:** Cung cấp dữ liệu vệ tinh liên quan đến Nam Cực. * **C. discuss future plans for Lake Vostok:** Thảo luận về các kế hoạch tương lai cho hồ Vostok. * **D. present an unexpected aspect of Antarctica’s geography:** Trình bày một khía cạnh bất ngờ về địa lý của Nam Cực. Đáp án D có vẻ phù hợp nhất vì đoạn văn có thể đang giới thiệu một đặc điểm ít được biết đến hoặc gây ngạc nhiên về địa lý Nam Cực, đó là sự tồn tại của hồ Vostok dưới lớp băng dày. Các lựa chọn khác có thể là các chi tiết hỗ trợ, nhưng không phải là mục đích chính.

Câu hỏi liên quan