Until 1999, the _______Act(s) prohibited banks in the United States from both accepting deposits and underwriting securities.
Đáp án đúng: B
Câu hỏi liên quan
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về các công cụ tài chính.
A. Credit default swaps (CDS): Hoán đổi rủi ro tín dụng là một hợp đồng tài chính mà trong đó người bán CDS bồi thường cho người mua trong trường hợp người vay bị vỡ nợ. Về bản chất, nó là một hợp đồng bảo hiểm chống lại rủi ro vỡ nợ.
B. CMOs (Collateralized Mortgage Obligations): Chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, là một loại chứng khoán nợ được đảm bảo bằng một nhóm các khoản thế chấp.
C. ETFs (Exchange-Traded Funds): Quỹ hoán đổi danh mục là một loại quỹ đầu tư được giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán, tương tự như cổ phiếu.
D. Collateralized debt obligations (CDOs): Nghĩa vụ nợ được thế chấp là một loại chứng khoán được đảm bảo bằng một nhóm các khoản nợ, có thể bao gồm các khoản thế chấp, khoản vay tiêu dùng và các khoản nợ khác.
E. Collars: Một chiến lược quyền chọn để bảo vệ giá trị của một tài sản trong một phạm vi nhất định.
Vì vậy, đáp án đúng là A.
Trong trường hợp này, bạn đã bán hợp đồng tương lai ngô ở mức giá 331. Đến thời điểm đáo hạn, giá là 343. Vì giá đã tăng lên, bạn bị lỗ.
Mức lỗ trên mỗi đơn vị là 343 - 331 = 12.
Một hợp đồng tương lai ngô thường bao gồm 5000 giạ (bushels). Do đó, tổng lỗ là 12 * 5000 = $60,000. Tuy nhiên, các đáp án có vẻ đang tính trên đơn vị 100 giạ, vậy 12*100 = $1200. Không có đáp án nào đúng.
Vì không có đáp án nào phù hợp, chúng ta cần xem xét lại. Nếu hợp đồng là 50 giạ, thì 12 * 50 = 600. Vậy đáp án A. -$600 hợp lý hơn nếu đề bài có lỗi hoặc thiếu thông tin.
* I) Cung tiết kiệm của hộ gia đình và doanh nghiệp: Tiết kiệm tạo ra nguồn cung vốn cho vay. Khi tiết kiệm tăng lên, cung vốn tăng, tạo áp lực giảm lãi suất thực tế.
* II) Nhu cầu về vốn đầu tư: Nhu cầu vay vốn đến từ các doanh nghiệp và cá nhân muốn đầu tư. Khi nhu cầu đầu tư tăng, cầu vốn tăng, tạo áp lực tăng lãi suất thực tế.
* III) Cung và/hoặc cầu vốn ròng của chính phủ: Chính phủ có thể là người đi vay (khi thâm hụt ngân sách) hoặc người cho vay (khi thặng dư ngân sách). Hoạt động vay hoặc cho vay của chính phủ sẽ ảnh hưởng đến cung và cầu vốn trên thị trường, từ đó tác động đến lãi suất thực tế.
Vì cả ba yếu tố đều ảnh hưởng đến lãi suất thực tế, đáp án đúng là E.
Elias is a risk-averse investor. David is a less risk-averse investor than Elias. Therefore,

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Và Học Máy

Bộ 120+ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Hệ Thống Thông Tin

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kiểm Toán

Bộ 370+ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Thương Hiệu
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.