JavaScript is required

Theo quy định hiện hành, TCTD được xem xét cấp tín dụng khi:

A.

Giá trị của tài sản thế chấp phải lớn hơn tổng giá trị các nghĩa vụ được bảo đảm (nghĩa vụ trả nợ)

B.

Giá trị của tài sản thế chấp có thể nhỏ hơn tổng giá trị các nghĩa vụ được bảo đảm (nghĩa vụ trả nợ)

C.

Giá trị của tài sản thế chấp có thể bằng tổng giá trị các nghĩa vụ được bảo đảm (nghĩa vụ trả nợ)

D.

Giá trị của tài sản thế chấp có thể lớn hơn, bằng hoặc nhỏ hơn tổng giá trị các nghĩa vụ được bảo đảm (nghĩa vụ trả nợ) nếu có thoả thuận

Trả lời:

Đáp án đúng: D


Theo quy định hiện hành, TCTD (Tổ chức tín dụng) được xem xét cấp tín dụng khi giá trị của tài sản thế chấp có thể lớn hơn, bằng hoặc nhỏ hơn tổng giá trị các nghĩa vụ được bảo đảm (nghĩa vụ trả nợ) nếu có thoả thuận. Điều này có nghĩa là, luật pháp không yêu cầu bắt buộc giá trị tài sản thế chấp phải luôn lớn hơn nghĩa vụ nợ. Sự linh hoạt này cho phép các TCTD và khách hàng có thể thỏa thuận các điều khoản phù hợp với tình hình cụ thể của từng khoản vay, miễn là đảm bảo tuân thủ các quy định về quản lý rủi ro tín dụng.

Chia sẻ hơn 200+ câu trắc nghiệm Tín dụng ngân hàng có đáp án dành cho các bạn sinh viên giúp bạn hệ thống kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan