JavaScript is required

Sau khi mặt áo choàng và mang găng có các đặc điểm: 1. Phần duy nhất được xem là vô trùng là mặt trước từ thắt lưng trở lên, ngoại trừ phần cổ áo 2. Nếu áo hoặc găng chạm vào phần bẩn thì phải thay ngay 3. Tất cả các phần của áo đều được xem là vô khuẩn 4. Nếu găng chỉ chạm nhẹ vào vùng không vô trùng thì có thể sát khuẩn bằng betadine 

A.

1,2 đúng

B.

1,2,3 đúng

C.

1,2,3,4 đúng 

D.

3,4 đúng

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Phân tích các phát biểu:

1. Đúng. Mặt trước áo choàng từ thắt lưng trở lên (trừ cổ áo) được xem là vô trùng.

2. Đúng. Nếu áo hoặc găng tay chạm vào vùng không vô trùng, cần phải thay ngay để đảm bảo vô trùng.

3. Sai. Không phải tất cả các phần của áo đều vô trùng. Mặt sau áo và phần dưới thắt lưng không được coi là vô trùng.

4. Sai. Nếu găng tay đã chạm vào vùng không vô trùng, dù chỉ là chạm nhẹ, cũng không được sát khuẩn lại để sử dụng tiếp. Cần phải thay găng mới.

Vậy, chỉ có phát biểu 1 và 2 đúng.

Chọn lọc và chia sẻ hơn 350 câu hỏi trắc nghiệm Điều dưỡng cơ bản có đáp án nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm tư liệu tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan