Ai là người có quyền nắm giữ cổ phần ưu đãi biểu quyết?
Đáp án đúng: D
Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, cổ phần ưu đãi biểu quyết chỉ được nắm giữ bởi tổ chức được Chính phủ ủy quyền và cổ đông sáng lập. Do đó, đáp án đúng là phương án "Chỉ có tổ chức được Chính phủ uỷ quyền và cổ đông sáng lập".
Chia sẻ hơn 200+ câu trắc nghiệm Tín dụng ngân hàng có đáp án dành cho các bạn sinh viên giúp bạn hệ thống kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn tham khảo!
Câu hỏi liên quan
* Xác định chi phí: Giúp cán bộ thẩm định và quyết định cho vay có cơ sở để xác định đầy đủ và chính xác các chi phí cần thiết và hợp lý khi thực hiện dự án hoặc phương án sản xuất kinh doanh.
* Kiểm tra sử dụng vốn: Là cơ sở để kiểm tra và đánh giá việc sử dụng vốn vay của khách hàng, đảm bảo rằng nó được sử dụng đúng mục đích đã thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng.
* Thống kê và báo cáo: Tạo cơ sở để thống kê và báo cáo chính xác, từ đó giúp cho công tác quản trị và điều hành tín dụng có hiệu quả.
Vì vậy, đáp án "Tất cả các trường hợp trên" là đáp án chính xác nhất vì nó bao gồm tất cả các mục đích quan trọng của việc yêu cầu ghi cụ thể các đối tượng vay vốn.
1. Vi phạm nguyên tắc bảo đảm an toàn tín dụng: Khi công ty B trả một phần nợ (250 triệu đồng) cho khoản vay thứ nhất, NHNo không nên giải chấp toàn bộ tài sản thế chấp (ô tô tải trị giá 800 triệu đồng) mà chỉ nên giải chấp một phần tương ứng với giá trị khoản nợ đã trả. Việc giải chấp toàn bộ tài sản trong khi vẫn còn dư nợ 350 triệu đồng làm giảm giá trị tài sản bảo đảm cho khoản vay, tăng rủi ro cho NHNo.
2. Không tuân thủ quy trình quản lý tài sản thế chấp: Tài sản thế chấp cần được quản lý chặt chẽ trong suốt thời gian vay vốn. Việc giải chấp tài sản phải tuân theo quy định và chỉ được thực hiện khi khoản vay đã được thanh toán đầy đủ hoặc có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và có tài sản thay thế tương đương.
3. Rủi ro pháp lý: Việc giải chấp tài sản không đúng quy định có thể dẫn đến tranh chấp pháp lý sau này nếu công ty B không có khả năng trả nợ khoản vay còn lại. NHNo có thể gặp khó khăn trong việc thu hồi nợ vì không còn đủ tài sản bảo đảm.
4. Tái thế chấp bằng giá trị quyền sử dụng đất không hợp lý: Việc dùng giá trị quyền sử dụng đất để thế chấp cho khoản vay còn lại (350 triệu) trong khi trước đó nó đã thế chấp cho khoản vay 200 triệu là không hợp lý và có thể gây khó khăn trong việc xử lý tài sản nếu có rủi ro xảy ra. Cần xem xét lại giá trị thực tế của quyền sử dụng đất và khả năng trả nợ của doanh nghiệp trước khi quyết định.
Phương án 1: Các ngân hàng cùng ký hợp đồng với chủ đầu tư thông qua ngân hàng đầu mối. Điều này thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngân hàng đồng tài trợ, trong đó ngân hàng đầu mối đóng vai trò đại diện và quản lý chung.
Phương án 2: Từng ngân hàng có thể ký hợp đồng riêng với chủ đầu tư trên cơ sở phù hợp với các điều khoản của hợp đồng đồng tài trợ. Điều này cho phép mỗi ngân hàng có sự linh hoạt nhất định trong việc thực hiện các điều khoản cụ thể của hợp đồng tín dụng, miễn là tuân thủ thỏa thuận chung trong hợp đồng đồng tài trợ.
Trong thực tế, cả hai phương án này đều có thể được áp dụng tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên liên quan (ngân hàng và chủ đầu tư) và các điều khoản cụ thể trong hợp đồng đồng tài trợ. Do đó, phương án "Cả 2 trường hợp trên đều đúng" là đáp án chính xác nhất.
Đáp án đúng là: C. Chỉ có các ngoại tệ mạnh: Đôla Mỹ (USD), Bảng Anh (GBP), Yên Nhật (JPY), Ơrô (EUR); đối với ngoại tệ khu vực biên giới: Nhân dân tệ Trung Quốc, Kíp Lào, Riên Cămpuchia thì phải theo quy định riêng của Ngân hàng Nhà nước
Theo quy định tại Quyết định 666/QĐ-HĐQT-TDHo:
Chi nhánh không được tự do sử dụng mọi loại ngoại tệ để cho vay
Chỉ được cho vay bằng:
Các ngoại tệ mạnh phổ biến: USD, EUR, JPY, GBP
Một số ngoại tệ khu vực biên giới (CNY, LAK, KHR) nhưng phải theo quy định riêng của State Bank of Vietnam
Phân tích:
A sai: chỉ USD là không đủ
B sai: không phải tất cả ngoại tệ
C đúng: liệt kê đúng nhóm ngoại tệ được phép
D sai: không phải theo yêu cầu khách hàng mà phải theo quy định pháp lý

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Và Học Máy

Bộ 120+ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Hệ Thống Thông Tin

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kiểm Toán

Bộ 370+ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Thương Hiệu
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.