Thuế GTGT đầu vào chỉ được khấu trừ khi:
undefined.
Có hoá đơn giá trị gia tăng mua hàng hoá, dịch vụ hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng ở khâu nhập khẩu
A.
Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào, trừ hàng hoá, dịch vụ mua từng lần có giá trị dưới hai mươi triệu đồng;
B.
Đối với hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu, ngoài các điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản này phải có hợp đồng ký kết với bên nước ngoài về việc bán, gia công hàng hoá, cung ứng dịch vụ, hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ, chứng từ thanh toán qua ngân hàng, tờ khai hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu.
C.
Cả a, b, c.
Trả lời:
Đáp án đúng: C
Câu hỏi kiểm tra về điều kiện khấu trừ thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đầu vào. Theo quy định của pháp luật thuế GTGT Việt Nam, để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào, doanh nghiệp cần đáp ứng đồng thời nhiều điều kiện. Phương án a quy định về hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Phương án b quy định về điều kiện thanh toán qua ngân hàng (có ngoại lệ cho các giao dịch giá trị nhỏ). Phương án c bổ sung các điều kiện cụ thể cho hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Do đó, chỉ khi cả ba điều kiện trên (a, b, c) được đáp ứng thì thuế GTGT đầu vào mới được khấu trừ. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều kiện ở phương án c chỉ áp dụng cho hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Trong trường hợp thông thường, chỉ cần đáp ứng điều kiện ở a và b. Nhưng do câu hỏi hỏi chung chung, và phương án c đưa ra các điều kiện bổ sung cho xuất khẩu, nên để bao quát nhất thì cả ba yếu tố (a, b, c) cần được xem xét khi áp dụng trong các tình huống khác nhau, và đặc biệt là phương án c được liệt kê ra như một điều kiện riêng. Tuy nhiên, xét về bản chất chung và các quy định phổ biến, điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào bao gồm việc có hóa đơn, chứng từ hợp pháp và thanh toán theo quy định. Phương án c là điều kiện riêng cho xuất khẩu, không phải là điều kiện chung cho mọi trường hợp. Tuy nhiên, trong câu hỏi này, cả a, b, c đều là các điều kiện (hoặc bổ sung điều kiện) liên quan đến việc khấu trừ thuế GTGT đầu vào trong các tình huống khác nhau. Nếu xét một cách toàn diện các quy định, thì phương án d là bao quát nhất vì nó gộp tất cả các điều kiện đã nêu.
Câu hỏi liên quan

CEO.29: Bộ Tài Liệu Hệ Thống Quản Trị Doanh Nghiệp

CEO.28: Bộ 100+ Tài Liệu Hướng Dẫn Xây Dựng Hệ Thống Thang, Bảng Lương

CEO.27: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Quản Lý Doanh Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.26: Bộ Tài Liệu Dành Cho StartUp - Khởi Nghiệp Thời Đại 4.0

CEO.25: Bộ Tài Liệu Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin và Thương Mại Điện Tử Trong Kinh Doanh
