JavaScript is required

Công ty CP Đầu tư thương mại Hoàng Anh được Giám đốc Chi nhánh duyệt HMTD ngắn hạn là 30 tỷ đồng, thời hạn cho vay đối với mỗi hợp đồng tín dụng cụ thể là 09 tháng. Do hoạt động kinh doanh thua lỗ, Công ty không có khả năng trả nợ, vì vậy, Công ty đề nghị gia hạn thời hạn trả nợ đối với toàn bộ dư nợ ngắn hạn hạn mức hiện tại là 15 tỷ đồng (gia hạn lần đầu). Giám đốc Chi nhánh được phê duyệt gia hạn đối với Công ty như thế nào? 

A.

Không thuộc thẩm quyền GĐ Chi nhánh

B.

Tối đa 06 tháng

C.

Tối đa 09 tháng

D.

Tối đa 12 tháng

Trả lời:

Đáp án đúng: C


Câu hỏi này liên quan đến thẩm quyền phê duyệt gia hạn nợ của Giám đốc Chi nhánh trong trường hợp cụ thể. Theo quy định thông thường, thẩm quyền gia hạn nợ của Giám đốc Chi nhánh thường bị giới hạn bởi thời gian gia hạn và tổng dư nợ. Trong trường hợp này, do công ty đã đề nghị gia hạn đối với dư nợ ngắn hạn hiện tại là 15 tỷ đồng và đây là gia hạn lần đầu, cần xem xét quy định cụ thể của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính liên quan để xác định thẩm quyền của Giám đốc Chi nhánh. Thông thường, với khoản vay lớn như vậy, thẩm quyền gia hạn có thể không thuộc Giám đốc Chi nhánh hoặc bị giới hạn thời gian gia hạn. Vì vậy, đáp án hợp lý nhất là 'Không thuộc thẩm quyền GĐ Chi nhánh' vì khoản nợ lớn và cần phê duyệt ở cấp cao hơn.

Tổng hợp và chia sẻ 510 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi vào ngân hàng BIDV kèm đáp án phù hợp với việc ôn thi vào ngân hàng BIDV dễ dàng hơn. Mời các bạn tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan