Câu hỏi:
Do nhu cầu đi lại của gia đình, anh Bình quyết định thực hiện tích góp tiền để mua một chiếc ôtô Vinfast VF8 trị giá tỉ đồng.
Đợt thứ nhất: anh Bình đã tích góp theo nguyên tắc tháng sau tích góp nhiều hơn tháng ngay trước đó số tiền là triệu đồng và cứ như thế đến tháng thứ anh phải góp triệu đồng. Đến hết đợt thứ nhất anh Bình có tất cả triệu đồng.
Đợt thứ hai kế tiếp: do muốn rút ngắn thời gian mua xe thì số tiền còn lại anh tiếp tục tích góp với tháng đầu là triệu đồng và mỗi tháng tiếp theo số tiền gấp đôi tháng kề trước nó.
a) Đợt thứ nhất anh Bình tích lũy tiền theo dãy số là cấp số cộng có công sai là triệu đồng và triệu đồng.
b) Anh Bình tích lũy tiền hết đợt thứ nhất trong tháng.
c) Đợt thứ hai anh Bình tích lũy tiền theo dãy số là cấp số nhân có công bội là triệu đồng và triệu đồng.
d) Để đủ tiền mua ôtô thì anh Bình tích góp ít nhất tháng.
Trả lời:
Đáp án đúng: Sai, Sai, Sai, Sai
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
Câu hỏi liên quan

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – I-Learn Smart World – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – Global Success – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Công Nghệ 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026
