Động lực chính của các cuộc cách mạng tư sản là
Đề Thi Tham Khảo Giữa Học Kì 1 - Lịch Sử 11 - Kết Nối Tri Thức Với Cuộc Sống tổng hợp các kiến thức đã học, kiểm tra khả năng hiểu và vận dụng kiến thức nhằm giúp học sinh có cái nhìn toàn diện về năng lực học tập của mình.
Câu hỏi liên quan
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the best arrangement of utterances or sentences to make a meaningful exchange or text in each of the following questions from 13 to 17
a. I look forward to your reply and a resolution to my problem.
b. I will wait until Apr 30 before I contact a consumer protection agency or get other help.
c. Please contact me by phone at 09838506xx.
d. On Apr 1, I bought an electric rice cooker at your store on Van Kiep St.
e. Unfortunately, your product has not performed well so far. My rice always smells burnt.
f. To resolve the problem, I would like an exchange of a new cooker. I have enclosed the copies of my receipt.
Sincerely,
CYAH
Khi nhiệt độ của chất khí lí tưởng tăng lên 4 lần thì tốc độ căn quân phương của phân tử khí tăng lên bao nhiêu lần?
Giá trị biểu thức
\(A=\text{cos}\left( 3\pi -a \right)+\text{sin}\left( a-3\pi \right)-\text{cos}\left( a-\frac{3\pi }{2} \right)-\text{sin}\left( \frac{3\pi }{2}+a \right)\) bằng
Một ứng dụng của hàm số trong vật lý là hệ số tương đối tính Lorentz được cho bởi công thức \(\gamma \left( v \right)=\frac{1}{\sqrt{1-\frac{{{v}^{2}}}{{{c}^{2}}}}}\), với v là vận tốc tương đối giữa các hệ quy chiếu quán tính, c là tốc độ ánh sáng trong chân không. Hàm này được sử dụng trong thuyết tương đối đặc biệt của Einstein để mô tả các hiệu ứng tương đối tính có đồ thị dưới đây:
Khi nuôi vi khuẩn trong môi trường nuôi cấy không liên tục thì tốc độ tăng trưởng của quần thể đạt tối đa vào pha nào sau đây?
Động năng trong dao động điều hoà biển đổi theo thời gian
Nhằm mục đích phát triển bền vững trong công nghiệp năng lượng, Hoa Kì tập trung phát triển năng lượng nào?
Em hãy cho biết phát biểu nào sau đây là sai?
Cho tam giác đều ABC có cạnh a. Tính tích vô hướng ?
Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi:
Những cái vừa nói là cái đã lắng đọng, đã ổn định, chắc chắn là kết quả của sự dung hợp của cái vốn có, của văn hoá Phật giáo, văn hoá Nho giáo, cái được dân tộc sàng lọc, tinh luyện để thành bản sắc của mình. Phật giáo, Nho giáo tuy từ ngoài du nhập vào nhưng đều để lại dấu ấn sâu sắc trong bản sắc dân tộc. Có điều, để thích ứng với cái vốn có, Phật giáo không được tiếp nhận ở khía cạnh trí tuệ, cầu giải thoát, mà Nho giáo cũng không được tiếp nhận ở khía cạnh nghi lễ tủn mủn, giáo điều khắc nghiệt. Đạo giáo hình như không có nhiều ảnh hưởng trong văn hoá nhưng tư tưởng Lão - Trang thì lại ảnh hưởng nhiều đến lớp trí thức cao cấp, để lại dấu vết khá rõ trong văn học.
(Nhìn về vốn văn hoá dân tộc, Trần Đình Hượu)
Bác Hùng có kế hoạch dùng hết \(20\;{{\rm{m}}^2}\) kính để làm một bể cá có dạng hình hộp chữ nhật không nắp, chiều dài gấp ba chiều rộng (các mối ghép không đáng kể). Bể cá có thể tích lớn nhất bằng bao nhiêu \({{\rm{m}}^3}\) (làm tròn kết quả đến hàng phần mười)?
Trận thắng có ý nghĩa quyết định buộc thực dân Anh phải đầu hàng Bắc Mĩ là ở đâu?
Loại thuế được cộng vào giá bán hàng hóa, dịch vụ và do người tiêu dùng trả khi sử dụng sản phẩm đó được gọi là gì?
Khu vực có tuổi thọ trung bình của người dân thấp nhất thế giới là gì?
Loại tín dụng được ngân hàng chấp nhận để khách hàng sử dụng 1 lượng tiền vốn trong 1 thời gian nhất định dựa trên cơ sở lòng tin khách hàng, và có khả năng hoàn trả gốc và lãi khi đến hạn gọi là gì?
Biểu hiện nào là do tác động của ngoại lực tạo nên?
Sử dụng pháp luật được hiểu là công dân sử dụng đúng đắn các quyền của mình, và được làm những gì mà pháp luật:
Cho đoạn chương trình sau:
a=4
x=math.sqrt(a)
Sau khi thực hiện đoạn chương trình trên giá trị của x là:
Trong tình huống dưới đây, bà V đã thực hiện quyền nào của công dân?
"Bà V (mẹ chị N) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất có diện tích 100 m2, nhưng diện tích đất thực tế không đúng 100 m2 như giấy chứng nhận. Bà V muốn gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền, nhưng do bà hiện nay đã già yếu (75 tuổi) và hay ốm đau, chị N được mẹ uỷ quyền cho chị đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đề nghị họ xem xét lại sự việc".
Read the following passage about Unconventional Teachers Who Changed Lives and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 23 to 30.
Traditional education focuses on textbooks, but some teachers go beyond these limitations. Mrs. Rodriguez transformed her classroom into a living laboratory. Her students conducted experiments with plants and simple machines. She believed hands-on learning creates deeper understanding than reading alone. When asked why she taught differently, she replied, "I want students to fall in love with discovery." Her methods helped struggling students improve and develop passion for science.
Mr. Jackson abandoned lectures for storytelling and role-playing. His students experienced history by acting out important moments. This approach made history come alive and helped them remember key information. One student said, "Before Mr. Jackson's class, I thought history was boring, but he showed us it's fascinating." He took classes to historical sites and invited veterans to share experiences. These connections helped students understand how past shapes our present.
In a remote village, Ms. Chen taught English without proper textbooks. She created materials using newspapers and song lyrics. Despite limited resources, her students achieved remarkable results through her dedication. "Learning should be joyful, not painful," she told questioning parents. Ms. Chen organized conversation clubs and pen pal exchanges. These activities gave students practical language skills and confidence to use English in real situations.
Coach Williams was a life mentor who taught valuable lessons through sports. He focused on teamwork and fair play rather than winning. Students who struggled academically often excelled in his class. "The playing field is where children learn who they truly are," he explained. He created inclusive activities for all students regardless of athletic ability. Many former students credit him with teaching life skills like resilience and cooperation that helped them succeed after graduation.
The word “remarkable” in paragraph 3 could be best replaced by _________.