Thứ nào dưới đây là tiền tệ?
Hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm ôn thi môn Kinh tế Vĩ mô dành cho sinh viên đại học, cao đẳng thuộc khối ngành kinh tế, và đặc biệt còn là trợ thủ đắc lực cho học viên ôn thi cao học.
Thứ nào dưới đây là tiền tệ?
Một tấm séc được ghi 2 triệu đồng Việt Nam.
Một khoản gửi bằng séc trị giá 2 triệu đồng Việt Nam tại một ngân hàng.
Một thẻ ATM có số dư tài khoản là 2 triệu đồng Việt Nam.
Tất cả những thứ trên.
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
Hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm ôn thi môn Kinh tế Vĩ mô dành cho sinh viên đại học, cao đẳng thuộc khối ngành kinh tế, và đặc biệt còn là trợ thủ đắc lực cho học viên ôn thi cao học.
Giả sử chính phủ trợ cấp 1 tỉ đồng cho các hộ gia đình, sau đó các hộ gia đình đã dùng khoản tiền này mua thuốc y tế. Khi tính GDP theo cách tiếp cận chi tiêu, thì khoản chi tiêu trên sẽ được tính vào:
Khoản nào trong số các khoản dưới đây không là cấu phần của thu nhập quốc dân?
Tổng sản phẩm trong nước có thể được tính bằng tổng của:
Theo cách tiếp cận thu nhập – chi tiêu nếu sản lượng không ở trạng thái cân bằng:
Khoản nào sau đây không được tính vào GDP:
Trong một nền kinh tế đóng, tiết kiệm bằng (chọn 2 đáp án đúng)
Thâm hụt ngân sách phát sinh khi nền kinh tế ở trạng thái toàn dụng nhân công được gọi là:
Với đường LRAS thẳng đứng, sản lượng (thu nhập quốc dân) khi đó:
Lạm phát được định nghĩa là sự tăng lên liên tục của:
Khoản mục nào sau đây không được tính vào GDP năm 2006 của Việt Nam?
Nếu lạm phát dự kiến ở mức độ lớn, sẽ tạo ra sự chuyển giao của cải từ:
GDP danh nghĩa của năm gốc là 1000 tỉ đồng. Giả sử đến năm thứ 5, mức giá chung tăng 2 lần và GDP thực tế tăng 30%. Chúng ta có thể dự đoán rằng GDP danh nghĩa của năm thứ 5 sẽ là:
Giả sử lãi suất danh nghĩa là 9% và tỉ lệ lạm phát dự kiến là 5%, và tỉ lệ lạm phát thực tế là 8%. Trong trường hợp này:
Tính theo thu nhập, GDP là tổng:
Dịch chuyển đường giới hạn khả năng sản xuất ra hai hàng hóa gạo và vải mà sản xuất nhiều vải hơn làm cho chi phí biên của một đơn vị gạo không đổi, đường giới hạn khả năng sản xuất có dạng:
Giả sử CPI tháng giêng là 120 và đã tăng lên 126 vào tháng 2. Nếu tỷ lệ này là không đổi trong suốt năm. Khi đó, mức giá được coi là tăng tỉ lệ hàng năm ở mức xấp xỉ:
Nếu chỉ số giá là 130% năm 1994 và tỷ lệ lạm phát giữa năm 1994 và 1995 là 10%, thì chỉ số giá cả của năm 1995 là:
Một người chuyển 1 triệu đồng từ sổ tiết kiệm có kỳ hạn sang tài khoản tiền gửi có thể viết séc. Khi đó:
Nhận định nào dưới đây không đúng?
Hai nước có cùng số nguồn lực. Nước A phải từ bỏ 3 ô tô để sản xuất thêm 1 tấn lương thực trong khi đó nước B phải từ bỏ 1 ô tô để sản xuất thêm 3 tấn lương thực. Khi đó đường giới hạn khả năng sản xuất của hai nước sẽ:
Giáo án Chuyên đề Toán 12 - Chuyên đề 1: Biến ngẫu nhiên rời rạc. Các số đặc trưng của biến ngẫu nhiên rời rạc (Sách Cánh diều)
Bài giảng Sinh lý bệnh - Miễn dịch: Rối loạn cân bằng nước - điện giải
Đề cương ôn tập môn Tài chính doanh nghiệp thực hành
Báo cáo seminar chuyên ngành Công nghệ hóa học và thực phẩm
Câu hỏi ôn tập môn Pháp luật đại cương
Trọng tâm ôn tập thi kết thúc môn Triết học Mác - Lênin
Đồ án tốt nghiệp: Thiết kế và chế tạo máy cnc 4 trục gia công mô hình
Mẫu Hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền
Câu hỏi ôn tập học phần Tư tưởng Hồ Chí Minh
Sáng kiến kinh nghiệm Mầm non: Một số biện pháp ứng dụng hoạt động Steam cho trẻ mẫu giáo lớn 5 - 6 tuổi đạt cao hiệu trong trường mầm non
Đồ án tốt nghiệp: Nghiên cứu bảo mật trong điện toán đám mây
Đề thi chính thức tốt nghiệp THPT năm 2025 môn Hóa học có đáp án