Trả lời:
Đáp án đúng: D
Độ cứng của thép CD (thép dụng cụ làm khuôn dập nguội) càng cao thì khả năng chống mài mòn càng tốt. Trong các mác thép được liệt kê, CD130 có độ cứng cao nhất, do đó nó chịu mài mòn tốt nhất.
Câu hỏi liên quan
Lời giải:
Đáp án đúng: A
40CrNi2Mo là loại thép hợp kim có độ bền cao, khả năng chịu tải trọng lớn và độ dẻo dai tốt. Nó thường được sử dụng để chế tạo các chi tiết máy chịu tải trọng lớn, có kích thước trung bình và hình dáng tương đối phức tạp. Do đó, đáp án B là phù hợp nhất.
* **A. Kích thước lớn, hình dáng phức tạp:** Thép này có thể dùng cho chi tiết lớn nhưng không phải là lựa chọn tối ưu nhất, các loại thép khác có thể phù hợp hơn về mặt kinh tế hoặc tính chất.
* **C. Kích thước nhỏ, hình dáng đơn giản:** Không cần thiết phải dùng thép hợp kim cao cấp như 40CrNi2Mo cho các chi tiết này.
* **D. Kích thước nhỏ, hình dáng tương đối phức tạp:** Mặc dù có thể dùng nhưng không phải là ứng dụng chính của loại thép này. Ưu tiên các chi tiết chịu tải trọng lớn hơn.
Lời giải:
Đáp án đúng: A
Tôi thép ở nhiệt độ thấp (ủ ram thấp) trong khoảng 80-200°C chủ yếu làm giảm ứng suất dư bên trong vật liệu mà không gây ra sự thay đổi đáng kể về tổ chức tế vi. Martensite (M) và các pha dư (gdư) vẫn giữ nguyên trạng thái của chúng, do đó không có sự chuyển biến nào xảy ra đối với cả hai pha này.
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Ký hiệu s0,01 thường được dùng để chỉ giới hạn chảy quy ước, tương ứng với biến dạng dư là 0,01%. Điều này có nghĩa là, khi vật liệu chịu một ứng suất mà sau khi bỏ tải, biến dạng dư (biến dạng không phục hồi) của nó là 0,01%, thì ứng suất đó được gọi là giới hạn chảy quy ước s0,01.
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Phương pháp nung nóng và làm nguội từng phần khi tôi cao tần thường được áp dụng cho các chi tiết có kích thước lớn, hình dạng phức tạp như bánh răng lớn hoặc cổ trục khuỷu. Mục đích là để tôi cứng bề mặt các phần chịu tải trọng cao, đồng thời vẫn giữ được độ dẻo dai của phần lõi, giúp chi tiết chịu được va đập và mài mòn tốt hơn. Các chi tiết có bề mặt nhỏ hoặc hình dạng đơn giản thường không cần đến phương pháp này, và việc tôi cao tần toàn bộ chi tiết sẽ hiệu quả hơn. Trục dài hoặc băng máy có bề mặt lớn tuy có thể được tôi cao tần, nhưng việc tôi từng phần không phải là lựa chọn tối ưu do tính chất của quá trình và yêu cầu kỹ thuật.
Lời giải:
Đáp án đúng: C
Khuôn dập nóng thường được làm từ thép hợp kim. Sau khi dập nóng, khuôn thường có độ cứng cao và độ dẻo thấp, dễ bị nứt khi sử dụng. Do đó, cần thực hiện nhiệt luyện để cải thiện tính chất cơ học của khuôn.
* **Ủ:** Là phương pháp nung nóng thép đến nhiệt độ nhất định, giữ nhiệt trong một thời gian rồi làm nguội chậm để làm mềm thép, giảm độ cứng và tăng độ dẻo. Ủ giúp giảm ứng suất dư sau dập, cải thiện độ dẻo dai, giảm nguy cơ nứt vỡ khi sử dụng. Đây là lựa chọn phù hợp nhất trong các phương án.
* **Thường hóa:** Mục đích chính là làm nhỏ hạt thép, tăng độ bền và độ dẻo. Thường hóa có thể là một lựa chọn, nhưng ủ thường được ưu tiên hơn cho khuôn dập nóng vì hiệu quả giảm ứng suất dư tốt hơn.
* **Ram trung bình:** Được sử dụng để cải thiện tính đàn hồi và độ bền của thép, nhưng không phải là lựa chọn tối ưu sau dập nóng.
* **Ram thấp:** Chủ yếu để giảm ứng suất dư sau закалки, ít ảnh hưởng đến độ cứng, không phù hợp với yêu cầu cải thiện độ dẻo sau dập nóng.
Vậy, phương án **Ủ** là phù hợp nhất để xử lý khuôn dập nóng sau khi gia công.
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Và Học Máy
89 tài liệu310 lượt tải

Bộ 120+ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Hệ Thống Thông Tin
125 tài liệu441 lượt tải

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông
104 tài liệu687 lượt tải

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kiểm Toán
103 tài liệu589 lượt tải

Bộ 370+ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp
377 tài liệu1030 lượt tải

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Thương Hiệu
99 tài liệu1062 lượt tải
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.
77.000 đ/ tháng