JavaScript is required

Thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ sử dụng đồng thời cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế và không chịu thuế GTGT thì:

A.

Được khấu trừ số thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT

B.

Được khấu trừ số thuế GTGT đầu vào của hàng hoá, dịch vụ dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế và không chịu thuế GTGT

C.

Cả 2 phương án trên đều sai

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Theo quy định về thuế GTGT, nếu hàng hóa, dịch vụ đầu vào được sử dụng đồng thời cho cả hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế và không chịu thuế GTGT, thì chỉ được khấu trừ phần thuế GTGT đầu vào tương ứng với hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu thuế GTGT. Phần thuế GTGT đầu vào tương ứng với hoạt động không chịu thuế GTGT sẽ không được khấu trừ và phải tính vào chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Bộ trắc nghiệm 500 Kế toán thuế có đáp án giúp bạn SV chuyên ngành kinh tế, kế toán, kiểm toán có thêm tài liệu ôn thi.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan