Thẩm phán ra quyết định đình chỉ thủ tục phá sản khi:
Hội nghị chủ nợ đã hoãn một lần, người nộp đơn là chủ nợ hoặc đại diện người lao động vẫn không tham gia Hội nghị chủ nợ khi được triệu tập lại;
Người nộp đơn là những người có nghĩa vụ tham gia Hội nghị chủ nợ nhưng chính họ lại vắng mặt mà không có lý do chính đáng;
Những người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản rút lại đơn;
Cả 3 trường hợp a, b, c.
Đáp án đúng: D
Theo quy định của Luật Phá sản, Thẩm phán ra quyết định đình chỉ thủ tục phá sản trong các trường hợp sau:
a) Hội nghị chủ nợ đã hoãn một lần, người nộp đơn là chủ nợ hoặc đại diện người lao động vẫn không tham gia Hội nghị chủ nợ khi được triệu tập lại (điều này cho thấy người nộp đơn không còn quan tâm đến việc theo đuổi thủ tục phá sản).
b) Người nộp đơn là những người có nghĩa vụ tham gia Hội nghị chủ nợ nhưng chính họ lại vắng mặt mà không có lý do chính đáng (tương tự như trên, thể hiện sự thiếu thiện chí của người nộp đơn).
c) Những người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản rút lại đơn (khi người nộp đơn không muốn tiếp tục thủ tục phá sản nữa).
Vì vậy, đáp án đúng là cả 3 trường hợp a, b, c.
Bộ 1200+ câu trắc nghiệm Luật Kinh doanh được chia sẻ dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.