JavaScript is required

Luật kinh doanh hay còn gọi là:

A.

Luật lao động

B.

Luật thương mại

C.

Luật dân sự

D.
Luật đất đai và môi trường
Trả lời:

Đáp án đúng: B


Luật kinh doanh là một thuật ngữ chung, thường được dùng để chỉ luật thương mại, bao gồm các quy định pháp luật điều chỉnh hoạt động kinh doanh của các thương nhân, doanh nghiệp. Các lĩnh vực khác như luật lao động, luật dân sự, luật đất đai và môi trường điều chỉnh các khía cạnh khác của đời sống và hoạt động kinh tế, không trực tiếp liên quan đến hoạt động kinh doanh theo nghĩa hẹp.

Bộ 1200+ câu trắc nghiệm Luật Kinh doanh được chia sẻ dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Luật ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về số lượng thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn. Theo Luật Doanh nghiệp hiện hành, công ty trách nhiệm hữu hạn có thể là công ty TNHH một thành viên (do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ sở hữu) hoặc công ty TNHH hai thành viên trở lên (có từ 2 đến 50 thành viên). Vì vậy, cả phương án A và B đều đúng.
Câu 26:

Khẳng định nào sau đây là đúng?

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Tên doanh nghiệp sau khi được đặt phải được đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi đăng ký hợp lệ, tên doanh nghiệp được pháp luật công nhận và bảo vệ, tránh việc các doanh nghiệp khác sử dụng tên gây nhầm lẫn hoặc cạnh tranh không lành mạnh. Vì vậy, đáp án C là chính xác.
Câu 27:

Nội dung của điều lệ doanh nghiệp:

Lời giải:
Đáp án đúng: B
Điều lệ doanh nghiệp là văn bản quan trọng quy định về tổ chức và hoạt động của doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật, điều lệ phải có những nội dung chủ yếu (ví dụ: tên, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, quyền và nghĩa vụ của các thành viên/cổ đông,...). Tuy nhiên, các thành viên/cổ đông có quyền thỏa thuận bổ sung thêm các nội dung khác vào điều lệ, miễn là những nội dung này không trái với các quy định của pháp luật hiện hành. Do đó, phương án 2 là đáp án chính xác nhất.
Câu 28:

HSĐKDN của các loại hình doanh nghiệp:

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (HSĐKDN) của các loại hình doanh nghiệp khác nhau sẽ có những điểm chung, nhưng cũng có những điểm khác biệt. Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở các tài liệu pháp lý đặc thù cho từng loại hình doanh nghiệp (ví dụ, điều lệ công ty, danh sách thành viên/cổ đông,...). Do đó, phương án C là chính xác nhất. Phương án A sai vì không phải nội dung HSĐKDN nào cũng giống nhau. Phương án B sai vì không phải nội dung HSĐKDN nào cũng khác nhau hoàn toàn.
Câu 29:

Con dấu của DN:

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Theo quy định hiện hành của Luật Doanh nghiệp, doanh nghiệp không bắt buộc phải có con dấu. Doanh nghiệp có thể tự quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của mình. Vì vậy, đáp án A chính xác.

Đáp án B sai vì doanh nghiệp không bắt buộc phải có con dấu riêng và không cần đăng ký với cơ quan nhà nước.

Đáp án C sai vì không có trường hợp nào doanh nghiệp bắt buộc phải có con dấu.
Câu 30:

Khi thành lập CTTNHH và CTCP, thì các TVGV:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 32:

Đặc điểm pháp lý nào của DNTN là không đúng?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 33:

Chọn phát biểu sai

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 34:

Ở DNTN:

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP