JavaScript is required

Sắp xếp các loại tài sản tài chính sau theo thứ tự tính lỏng giảm dần: tín phiếu kho bạc(1), séc(2), trái phiếu chính phủ(3), cổ phiếu(4)

A.

2, 1, 3, 4

B.

1, 2, 3, 4

C.

1, 3, 4, 2

D.

4, 3, 2, 1

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Tính lỏng của tài sản tài chính thể hiện khả năng chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng và dễ dàng mà không làm giảm đáng kể giá trị của tài sản đó. Trong các lựa chọn được đưa ra: Séc là phương tiện thanh toán trực tiếp, có tính lỏng cao nhất. Tín phiếu kho bạc là công cụ nợ ngắn hạn do chính phủ phát hành, có tính lỏng cao do kỳ hạn ngắn và được đảm bảo bởi chính phủ. Trái phiếu chính phủ có tính lỏng kém hơn tín phiếu kho bạc do kỳ hạn dài hơn. Cổ phiếu có tính lỏng thấp nhất vì giá trị của chúng biến động theo thị trường và việc bán chúng có thể mất thời gian và chi phí giao dịch. Do đó, thứ tự tính lỏng giảm dần là: séc (2), tín phiếu kho bạc (1), trái phiếu chính phủ (3), cổ phiếu (4).

500+ câu hỏi trắc nghiệm ôn thi Thị trường tài chính dành cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế nhằm giúp bạn ôn tập và kiểm tra đạt kết quả cao.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan