JavaScript is required

Khi làm việc lần lượt ở nhiều nơi trên cùng một lộ, một đường dây, đoạn đường dây với 01 phiếu công tác thì phải thực hiện như thế nào là đúng quy định:

A.

Những nơi sẽ làm việc phải được nhân viên vận hành thực hiện biện pháp kỹ thuật chuẩn bị nơi làm việc, được người cho phép giao và chỉ dẫn cho người chỉ huy trực tiếp từ khi bắt đầu công việc

B.

Người chỉ huy trực tiếp và toàn đơn vị công tác chỉ được làm việc ở một nơi (vị trí) xác định trong số các nơi nói trên

C.

Cấm thực hiện “Di chuyển nơi làm việc” mà khi đến nơi làm việc tiếp theo phải thực hiện cắt điện

D.

Cả a, b và c

Trả lời:

Đáp án đúng: D


Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về quy trình làm việc an toàn khi thực hiện công việc trên nhiều vị trí trên cùng một lộ, đường dây sử dụng một phiếu công tác. Phương án a đúng vì trước khi làm việc ở bất kỳ vị trí nào, nhân viên vận hành phải thực hiện các biện pháp an toàn cần thiết và người cho phép phải giao việc và chỉ dẫn cho người chỉ huy trực tiếp. Phương án b đúng vì đơn vị công tác chỉ được phép làm việc tại một vị trí xác định tại một thời điểm để đảm bảo an toàn. Phương án c sai vì việc di chuyển nơi làm việc là được phép, tuy nhiên cần tuân thủ các quy trình an toàn. Vì vậy, phương án a và b đúng và phương án c sai.

Tổng hợp 600+ câu trắc nghiệm An toàn điện có đáp án, giúp các bạn có thêm tài liệu ôn tập chuẩn bị có kì thì sắp tới.


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan