Trách nhiệm của đơn vị quản lý vận hành để đảm bảo an toàn khi tiến hành công việc, quy định nào sau đây đúng?
A.
Cử nhân viên vận hành thực hiện các biện pháp kỹ thuật chuẩn bị chỗ làm việc. Nếu thao tác cắt điện thuộc các đơn vị quản lý vận hành khác thì chủ động phối hợp với Điều độ cắt điện theo đúng kế hoạch, đảm bảo thời gian làm việc.
B.
Cử người cho phép là nhân viên vận hành đang làm nhiệm vụ trong ca trực để làm thủ tục cho phép làm việc tại hiện trường.
C.
Cấp Phiếu công tác, Lệnh công tác.
D.
Cả a, b và c
Trả lời:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về trách nhiệm của đơn vị quản lý vận hành trong việc đảm bảo an toàn khi tiến hành công việc.
Phương án a đúng vì đơn vị quản lý vận hành phải thực hiện các biện pháp kỹ thuật để chuẩn bị chỗ làm việc và phối hợp với điều độ để cắt điện theo kế hoạch.
Phương án b đúng vì đơn vị quản lý vận hành phải cử người có đủ thẩm quyền (thường là nhân viên vận hành đang làm nhiệm vụ trong ca trực) để làm thủ tục cho phép làm việc tại hiện trường.
Phương án c đúng vì đơn vị quản lý vận hành phải cấp Phiếu công tác hoặc Lệnh công tác để giao nhiệm vụ và quy định các biện pháp an toàn cần thiết.
Vì cả a, b và c đều đúng, nên đáp án đúng là phương án d.
Tổng hợp 600+ câu trắc nghiệm An toàn điện có đáp án, giúp các bạn có thêm tài liệu ôn tập chuẩn bị có kì thì sắp tới.
50 câu hỏi 60 phút