Khi cầm cố tài sản để cho vay, Ngân hàng có thể giao cho các bên nào sau đây giữ tài sản:
Trả lời:
Đáp án đúng: C
Trong trường hợp cầm cố tài sản, việc giao tài sản cho bên nào giữ là một thỏa thuận giữa bên cho vay (Ngân hàng) và bên vay. Theo quy định pháp luật và thực tiễn, có những khả năng sau:
- Bên vay: Ngân hàng có thể giao tài sản cầm cố cho bên vay giữ, thường là trong các trường hợp tài sản có giá trị sử dụng và việc giữ tài sản không ảnh hưởng đến quyền của bên cho vay.
- Bên thứ ba được bên vay ủy quyền: Bên vay có thể ủy quyền cho bên thứ ba giữ tài sản cầm cố thay mặt mình, nếu được Ngân hàng chấp thuận.
- Bên thứ ba được Ngân hàng (bên cho vay) ủy quyền: Ngân hàng cũng có thể ủy quyền cho bên thứ ba giữ tài sản cầm cố.
Vì tất cả các khả năng trên đều có thể xảy ra tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên, đáp án "Tất cả đều đúng" là đáp án chính xác nhất.
Chia sẻ hơn 200+ câu trắc nghiệm Tín dụng ngân hàng có đáp án dành cho các bạn sinh viên giúp bạn hệ thống kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn tham khảo!
50 câu hỏi 60 phút