Đơn vị cấu tạo của thận là ........... , mỗi thận bao gồm khoảng:
Đáp án đúng: C
Tổng hợp và chia sẻ 2500+ câu trắc nghiệm Sinh lý học có đáp án dành cho các bạn sinh viên khối ngành y - bác sĩ để bạn có thêm tư liệu tham khảo học tập bổ ích.
Câu hỏi liên quan
Phương án 1: Progesterone → 11-deoxycorticosterone là một bước trong quá trình tổng hợp mineralocorticoid, không liên quan đến 5α-reductase và không xảy ra ở mô sinh dục.
Phương án 2: Testosterone → estradiol là phản ứng aromat hóa được xúc tác bởi aromatase, không phải 5α-reductase.
Phương án 3: 17-Hydroxypregnenolone → dehydroepiandrosterone là một bước trong quá trình tổng hợp androgen, nhưng không liên quan đến 5α-reductase.
Phương án 4: Testosterone → dihydrotestosterone là phản ứng chính xác được xúc tác bởi 5α-reductase trong các mô sinh dục nam.
Xuất bào là quá trình tế bào vận chuyển các chất từ bên trong ra bên ngoài tế bào thông qua việc hình thành các bọc (vesicles) từ màng tế bào và giải phóng chúng. Ví dụ điển hình nhất là việc giải phóng các hormone, protein hoặc các chất thải ra khỏi tế bào.
Phương án 1 không chính xác vì nó mô tả một cơ chế có thể liên quan đến nhiều quá trình tế bào, không đặc trưng cho xuất bào.
Phương án 2 không chính xác vì nó mô tả sự vận chuyển chất dinh dưỡng vào máu, có thể liên quan đến cả nhập bào và các cơ chế vận chuyển khác.
Phương án 3 không chính xác vì nó mô tả quá trình trình diện kháng nguyên, một chức năng đặc biệt của tế bào miễn dịch, liên quan đến việc đưa các peptide kháng nguyên lên bề mặt tế bào, nhưng không phải là xuất bào theo nghĩa thông thường.
1. Vận chuyển trong máu dưới dạng tự do: Đúng, vì peptide là các phân tử nhỏ, tan trong nước nên dễ dàng di chuyển trong máu mà không cần protein vận chuyển đặc hiệu.
2. Tổng hợp sẵn, bài tiết nhanh: Đúng, các hormone peptide được tổng hợp sẵn và lưu trữ trong các tế bào nội tiết, khi có tín hiệu thích hợp, chúng được bài tiết nhanh chóng vào máu.
3. Tác dụng theo cơ chế thông qua chất truyền tin thứ hai: Đúng, các hormone peptide không thể đi qua màng tế bào vì chúng ưa nước. Chúng liên kết với receptor trên màng tế bào và kích hoạt các chất truyền tin thứ hai bên trong tế bào để tạo ra đáp ứng.
4. Receptor nằm trong bào tương hoặc nhân tế bào: Sai, receptor của hormone peptide nằm trên màng tế bào, không nằm trong bào tương hoặc nhân tế bào.
Vậy, các phát biểu 1, 2 và 3 đúng.

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Trí Tuệ Nhân Tạo Và Học Máy

Bộ 120+ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Hệ Thống Thông Tin

Bộ Đồ Án Tốt Nghiệp Ngành Mạng Máy Tính Và Truyền Thông

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kiểm Toán

Bộ 370+ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kế Toán Doanh Nghiệp

Bộ Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Thương Hiệu
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.