JavaScript is required

Theo Thông tư số 29/2013/TT-NHNN về quy định cho vay bằng ngoại tệ của TCTD, đối với nhu cầu vay bằng ngoại tệ để thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa (trừ xăng dầu) nhưng không có nguồn thu bằng ngoại tệ, Tổ chức tín dụng xử lý cho vay như thế nào?

A.

TCTD không được xem xét cho vay

B.

TCTD được xem xét cho vay nếu có cam kết bán ngoại tệ của TCTD

C.

TCTD được xem xét cho vay đối với các nhu cầu vốn thuộc lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh

D.

TCTD được xem xét cho vay nếu khách hàng cam kết bán lại ngoại tệ cho TCTD ngay sau khi được giải ngân

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Theo Thông tư 29/2013/TT-NHNN, TCTD được xem xét cho vay ngoại tệ đối với nhu cầu thanh toán tiền nhập khẩu hàng hóa (trừ xăng dầu) nhưng không có nguồn thu bằng ngoại tệ nếu khách hàng có cam kết bán lại ngoại tệ cho TCTD ngay sau khi được giải ngân. Điều này nhằm đảm bảo nguồn cung ngoại tệ và ổn định tỷ giá hối đoái.

Tổng hợp và chia sẻ 510 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi vào ngân hàng BIDV kèm đáp án phù hợp với việc ôn thi vào ngân hàng BIDV dễ dàng hơn. Mời các bạn tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan