JavaScript is required

Theo Thông tư số 28/2012/TT-NHNN ngày 03/10/2012, tổ chức tín dụng được cấp bảo lãnh không có bảo đảm trong các trường hợp nào?

A.

Bên được bảo lãnh thuộc đối tượng hạn chế cấp tín dụng của TCTD đó

B.

Tại thời điểm đề nghị cấp bảo lãnh, bên được bảo lãnh vi phạm trong quan hệ cấp tín dụng tại tổ chức tín dụng

C.

Tại thời điểm đề nghị cấp bảo lãnh, bên được bảo lãnh vi phạm trong quan hệ thanh toán tại tổ chức tín dụng

D.

Cả a, b và c đều sai

Trả lời:

Đáp án đúng: D


Theo Thông tư 28/2012/TT-NHNN, tổ chức tín dụng không được cấp bảo lãnh không có bảo đảm trong các trường hợp sau: * Bên được bảo lãnh thuộc đối tượng hạn chế cấp tín dụng của tổ chức tín dụng đó. * Tại thời điểm đề nghị cấp bảo lãnh, bên được bảo lãnh vi phạm trong quan hệ cấp tín dụng tại tổ chức tín dụng. * Tại thời điểm đề nghị cấp bảo lãnh, bên được bảo lãnh vi phạm trong quan hệ thanh toán tại tổ chức tín dụng. Như vậy, phương án "Cả a, b và c đều sai" là đáp án đúng, vì cả ba trường hợp trên đều là các trường hợp mà tổ chức tín dụng không được cấp bảo lãnh không có bảo đảm.

Tổng hợp và chia sẻ 510 câu hỏi trắc nghiệm ôn thi vào ngân hàng BIDV kèm đáp án phù hợp với việc ôn thi vào ngân hàng BIDV dễ dàng hơn. Mời các bạn tham khảo!


50 câu hỏi 60 phút

Câu hỏi liên quan