JavaScript is required

Câu hỏi:

Cách sắp xếp nào sau đây trong 5 bước của phương pháp thực nghiệm là đúng?

A. Xác định vấn đề cần nghiên cứu, dự đoán, quan sát, thí nghiệm, kết luận.

B. Quan sát, xác định vấn đề cần nghiên cứu, thí nghiệm, dự đoán, kết luận.

C. Xác định vấn đề cần nghiên cứu, quan sát, dự đoán, thí nghiệm, kết luận.

D. Thí nghiệm, xác định vấn đề cần nghiên cứu, dự đoán, quan sát, kết luận.

Trả lời:

Đáp án đúng: A


Các bước của phương pháp thực nghiệm là:
  • 1. Xác định vấn đề cần nghiên cứu
  • 2. Dự đoán
  • 3. Quan sát
  • 4. Thí nghiệm
  • 5. Kết luận

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

Câu hỏi liên quan

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Aristotle đã mắc sai lầm vì ông không thực hiện các thí nghiệm để kiểm chứng các quan điểm của mình. Việc thiếu kiểm chứng thực nghiệm là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến sai lầm này.
Ông chỉ dựa vào suy luận logic mà không kiểm tra bằng thực tế.
Câu 3:

Hiện nay, các nhà vật lý nghiên cứu chủ yếu bằng hình thức nào?

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Các nhà vật lý hiện nay chủ yếu xây dựng các mô hình lý thuyết để tìm hiểu về thế giới vi mô, sau đó sử dụng các thí nghiệm để kiểm chứng các mô hình này. Điều này cho phép họ khám phá các quy luật cơ bản của tự nhiên ở cấp độ nhỏ nhất.
Câu 4:

Thí nghiệm của Galilei tại tháp nghiêng Pisa có ý nghĩa gì?

Lời giải:
Đáp án đúng: A
Thí nghiệm của Galilei tại tháp nghiêng Pisa đã bác bỏ quan điểm của Aristole rằng vật nặng rơi nhanh hơn vật nhẹ. Galilei đã chứng minh rằng trong điều kiện lý tưởng (không có lực cản của không khí), mọi vật đều rơi với cùng một gia tốc.
Câu 5:

Phương pháp mô hình ở trường phổ thông gồm những dạng nào?

Lời giải:
Đáp án đúng: C
Các dạng mô hình thường được sử dụng trong trường phổ thông bao gồm:
  • Mô hình vật chất: Mô hình thu nhỏ hoặc mô phỏng vật lý của đối tượng nghiên cứu.
  • Mô hình toán học: Sử dụng các phương trình và công thức để mô tả mối quan hệ giữa các đại lượng.
  • Mô hình lý thuyết: Dựa trên các khái niệm và định luật khoa học để giải thích hiện tượng.
Do đó, đáp án đúng là C.
Câu 6:

Chọn câu sai. Khi sử dụng các thiết bị quang học cần chú ý đến những điều gì?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Các thiết bị quang học thường rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và việc chần qua nước sôi có thể gây hỏng hóc hoặc làm giảm độ chính xác của thiết bị. Vì vậy, việc khử trùng bằng cách chần qua nước sôi là một phương pháp sai.
  • A, B, C đều là những lưu ý đúng khi sử dụng thiết bị quang học.
Câu 7:

Điều nào sau đây gây mất an toàn khi sử dụng thiết bị thí nghiệm?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 8:

Chọn câu đúng

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 9:

Khi sử dụng đồng hồ đo điện đa năng cần chú ý điều gì?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 10:

Phép đo trực tiếp là

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 11:

Chọn câu sai

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP