Câu hỏi:
Cho các cây sau: Táo, bưởi, tre, ngô, cam, lúa, dừa, chuối, hoa hồng. Có bao nhiêu loài không có khả năng sinh trưởng và phát triển chiều ngang thân?
Đáp án đúng: 5
Cây một lá mầm: Chỉ có sinh trưởng sơ cấp (làm cây tăng chiều cao), không có sinh trưởng thứ cấp (làm cây to ra về đường kính).
Cây hai lá mầm: Có cả sinh trưởng sơ cấp và sinh trưởng thứ cấp nhờ có mô phân sinh bên.
Trong số các cây đề bài đưa ra, có 5 cây là loài một lá mầm, chỉ có sinh trưởng sơ cấp mà không có sinh trưởng thứ cấp nên sẽ không có khả năng sinh trưởng và phát triển chiều ngang thân. Đó là các cây: Tre, ngô, lúa, dừa, chuối.
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
Bộ Đề Kiểm Tra Giữa Học Kì II môn Sinh Học lớp 11 theo chương trình "Kết Nối Tri Thức" là tập hợp các đề thi được thiết kế dựa trên nội dung sách giáo khoa "Kết Nối Tri Thức". Các đề thi này nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ kiểm tra giữa học kỳ II. Việc luyện tập với các bộ đề này sẽ giúp học sinh nắm vững kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức.
Câu hỏi liên quan

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – I-Learn Smart World – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – Global Success – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Công Nghệ 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026
