Vào ngày 01/02/2023, ông An vay ngân hàng 200 triệu đồng với lãi suất 8%/năm. Ông dùng toàn bộ số tiền vay mua cổ phiếu mã SP với giá 50 nghìn đồng/1 cổ phiếu. Đúng sau một năm, để trả nợ ngân hàng ông An bán toàn bộ cổ phiếu đó với giá mỗi cổ phiếu là 55,6 nghìn đồng. Số tiền còn lại của ông An sau khi đã trả nợ cho ngân hàng là bao nhiêu triệu đồng?
Vào ngày 01/02/2023, ông An vay ngân hàng 200 triệu đồng với lãi suất 8%/năm. Ông dùng toàn bộ số tiền vay mua cổ phiếu mã SP với giá 50 nghìn đồng/1 cổ phiếu. Đúng sau một năm, để trả nợ ngân hàng ông An bán toàn bộ cổ phiếu đó với giá mỗi cổ phiếu là 55,6 nghìn đồng. Số tiền còn lại của ông An sau khi đã trả nợ cho ngân hàng là bao nhiêu triệu đồng?
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
Số tiền lãi ông An phải trả sau 1 năm là: $200 \times 8\% = 16$ triệu đồng.
Tổng số tiền ông An phải trả cho ngân hàng là: $200 + 16 = 216$ triệu đồng.
Số lượng cổ phiếu ông An mua là: $200,000,000 / 50,000 = 4000$ cổ phiếu.
Số tiền ông An thu được khi bán cổ phiếu là: $4000 \times 55,600 = 222,400,000$ đồng = 222,4 triệu đồng.
Số tiền còn lại của ông An sau khi trả nợ ngân hàng là: $222,4 - 216 = 6,4$ triệu đồng.
Vậy số tiền còn lại của ông An là 6,4 triệu. Tuy nhiên, không có đáp án nào trùng khớp. Kiểm tra lại tính toán:
Số lượng cổ phiếu ông An mua là: $200,000,000 / 50,000 = 4000$ cổ phiếu.
Số tiền ông An thu được khi bán cổ phiếu là: $4000 \times 55,600 = 222,400,000$ đồng.
Số tiền gốc và lãi ông An phải trả là: $200,000,000 * (1 + 0.08) = 216,000,000$ đồng.
Số tiền còn lại của ông An là: $222,400,000 - 216,000,000 = 6,400,000$ đồng = 6.4 triệu đồng.
Có vẻ như có lỗi trong các đáp án. Tuy nhiên, hãy thử tính tỉ lệ tăng giá cổ phiếu: (55.6 - 50)/50 = 11.2%. Nếu xem đây là tiền lãi, và tiền lãi này trừ đi tiền lãi ngân hàng thì sao? Tổng tiền lãi cổ phiếu là: 200tr * 11.2% = 22.4tr. Tiền lãi ngân hàng là 16tr. Vậy còn lại 6.4tr. Ta có lợi nhuận từ cổ phiếu: $4000*(55600-50000) = 4000*5600 = 22400000$ đồng = 22.4 triệu
Số tiền ông An còn lại sau khi trả nợ là: $22.4 - 16 = 6.4$ triệu đồng. Vẫn không có đáp án đúng.
Số tiền lãi từ cổ phiếu là 22.4 triệu đồng, số tiền lãi ngân hàng là 16 triệu đồng. Số tiền chênh lệch là 6.4 triệu đồng. Kiểm tra lại đề bài và các đáp án, có vẻ như không có đáp án đúng.
Nếu đề hỏi số tiền LÃI ông An kiếm được sau khi trả ngân hàng, thì có thể có sự nhầm lẫn ở đâu đó.
Lợi nhuận từ cổ phiếu là 22.4 triệu, trả lãi ngân hàng 16 triệu, còn lại 6.4 triệu. Nếu coi 6.4 triệu là đáp án gần đúng nhất (nhưng không có), ta chọn đáp án gần nhất là 8,8 triệu đồng, hoặc 11,2 triệu đồng. Có lẽ đề bài hoặc các đáp án có vấn đề. Giả sử giá cổ phiếu tăng hơn 11.2%, thì sao?
Ví dụ, tăng 14%, thì thu được 28 triệu, trả 16 triệu, còn 12 triệu.
Ví dụ tăng 15.2%, thì thu được 30.4 triệu, trả 16 triệu, còn 14.4 triệu.
Nếu coi đáp án gần nhất, có lẽ là 11.2 triệu đồng.
Tuy nhiên, với các tính toán trên, không có đáp án nào khớp. Bài toán có vẻ như đang có lỗi.
Câu hỏi liên quan
Nội dung nào sau đây là không đúng về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân?
Trong một biểu thức lôgic, phép nào được thực hiện trước tiên?
PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.
Trong một phòng thí nghiệm có máy đo nồng độ khí \(C{O_2}\) cho thấy: nồng độ khí \(C{O_2}\) trong phòng thay đổi theo thời gian \(t\) (tính bằng giờ) và được thể hiện qua hàm số \(f\left( t \right) = 400 + \frac{{2000t}}{{{t^2} + 5}}\) \(\left( {{\rm{ppm}}} \right)\) với \(t \ge 0\) (khi nói nồng độ khí \(C{O_2}\) trong không khí là 400 ppm, điều đó có nghĩa là trong một triệu phần thể tích của không khí, có 400 phần thể tích là khí \(C{O_2}\)).
Nhận định nào sau đây thể hiện vai trò của hoạt động tiêu dùng đối với sản xuất?
Một người lái mô tô đi thẳng 3 km theo hướng tây, sau đó rẽ trái đi thẳng theo hướng nam 2 km rồi quay sang hướng đông 3 km. Xác định quãng đường đi được của người đó?
Quá trình trao đổi khí ở động vật diễn ra khi
- Dân cư ở nước ta phân bố chưa hợp lí giữa các vùng kinh tế gây ra khó khăn lớn nhất đối với mục tiêu
Khi cung nhỏ hơn cầu thì giá cả hàng hóa, dịch vụ trên thị trường sẽ thay đổi như thế nào?
Cho đoạn chương trình sau:
x=10
y=3
d=0
if x%y==0:
d=x//y
Sau khi thực hiện đoạn chương trình trên giá trị của d là?
Trên các khoảng (−∞;32) và (32;+∞), họ nguyên hàm của hàm số f(x)=3x−25 là
Phương trình chuyển động và độ lớn vận tốc của hai chuyển động có đồ thị ở hình dưới đây là
Trường hợp nào dưới đây thường có nguy cơ chạy thận nhân tạo cao nhất?
Máy xát gạo thực hiện chức năng biến đổi vật liệu, biến gạo thô thành gạo đã qua chế biến. Tương tự, hệ thống truyền tải và phân phối điện thực hiện chức năng vận chuyển năng lượng từ nhà máy điện đến các hộ gia đình và doanh nghiệp, đảm bảo dòng điện lưu thông liên tục. Bên cạnh đó, các thiết bị bộ nhớ ngoài như USB đảm nhiệm chức năng lưu trữ thông tin, cung cấp không gian quan trọng để lưu trữ dữ liệu. Những hệ thống này đều đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru. Việc phân chia nhiệm vụ thành các chức năng cụ thể giúp máy móc và hệ thống nâng cao hiệu quả và năng suất trong nhiều lĩnh vực.
Phát biểu dưới đây đúng hay sai?
Biết khối lượng của các hạt proton, neutron và hạt nhân \(_{11}^{23}{\rm{Na}}\) lần lượt là \(1,0073{\rm{u}};1,0087{\rm{u}};\) và \(22,9838{\rm{u}}.\) Năng lượng liên kết của hạt nhân \(_{11}^{23}{\rm{Na}}\) là
Serine là một α-aminoacid được sử dụng trong quá trình tổng hợp protein. Ở pH = 5,68 thì serine tồn tại chủ yếu ở dạng ion lưỡng cực:
Hiện tượng nào sau đây đúng khi đặt serine trong điện trường ở pH = 5,68.
Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.
b. Khi cho acetone vào dung dịch iodine trong NaOH thấy có kết tủa màu vàng xuất hiện.
Hãy cho biết ngành du lịch có đặc điểm nào?
PHẦN III. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 6.
Một nhóm công nhân gồm 15 nam và 5 nữ. Người ta muốn chọn từ nhóm ra 5 người để lập thành một tổ công tác sao cho phải có 1 tổ trưởng nam, 1 tổ phó nam và có ít nhất 1 nữ. Có \(\overline {1a1b00} \left( {a;b \in \mathbb{N}} \right)\) cách lập tổ công tác. Tính giá trị \(T = ab + {a^2}\).
Bác Hùng có kế hoạch dùng hết \(20\;{{\rm{m}}^2}\) kính để làm một bể cá có dạng hình hộp chữ nhật không nắp, chiều dài gấp ba chiều rộng (các mối ghép không đáng kể). Bể cá có thể tích lớn nhất bằng bao nhiêu \({{\rm{m}}^3}\) (làm tròn kết quả đến hàng phần mười)?
- Trong không gian Oxyz, cho hai vectơ \(\overrightarrow {\rm{u}} = ( - {\rm{a}};{\rm{b}};{\rm{c}}),{\overrightarrow {\rm{u}} ^\prime } = (1; - 2;3).\) Toạ độ của vectơ \(\overrightarrow {\rm{u}} + \overrightarrow {{u^\prime }} \) là