Trong chu kì tim của người trưởng thành, pha dãn chung kéo dài bao lâu?
Câu hỏi liên quan
Cho các phát biểu sau:
(1) Các amino acid là chất rắn ở diều kiện thường.
(2) Glycine tác dụng với ethanol có mặt HCl thu được ester có công thức \({{\text{H}}_{2}}\text{NC}{{\text{H}}_{2}}\text{COO}{{\text{C}}_{2}}{{\text{H}}_{5}}\).
(3) Ở \(\text{pH}=2\), alanine di chuyển về phía cực âm dưới tác dụng của điện trường.
(4) Cho ethylamine dư vào dung dịch \(\text{CuS}{{\text{O}}_{4}}\) thu được dung dịch có màu xanh đặc trưng.
(5) Methylamine có tính base yếu hơn ammonia.
Các phát biểu đúng là:
Dùng thông tin sau cho Câu 39 và Câu 40: Xét phản ứng tổng hợp hạt nhân:
\(_1^2{\rm{D}} + _1^3\;{\rm{T}} \to _2^4{\rm{He}} + _0^1{\rm{n}}\)
Cho biết khối lượng của các nguyên tử \(_1^2{\rm{D}},_1^3\;{\rm{T}},_2^4{\rm{He}}\) và khối lượng hạt neutron lần lượt là: \(2,0141{\rm{u}};3,0160{\rm{u}};4,0026{\rm{u}};1,0087{\rm{u}}.\)
Năng lượng toả ra khi tổng hợp được \(1,00\;{\rm{mol}}_2^4{\rm{He}}\) từ phản ứng trên có thể thắp sáng một bóng đèn \(100,0\;{\rm{W}}\) trong bao nhiêu năm? (Kết quả làm tròn theo đơn vị năm).Xung nhịp hoạt động trên CPU của một vi điều khiển có giản đồ thời gian như hình dưới đây. Tần số xung nhịp hoạt động của CPU đó là
Một quần thể thực vật tự thụ phấn, allele A quy định thân cao trội hoàn toàn so với allele a quy định thân thấp; allele B quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với allele b quy định hoa trắng. Thế hệ P của quần thể này có thành phần kiểu gene là 0,3 AABb : 0,4 AaBb : 0,2 Aabb : 0,1 aabb.
Cuối thế kỉ XIX, quốc gia Đông Nam Á không bị chủ nghĩa thực dân xâm lược là:
Nguyên nhân chủ yếu làm biên độ nhiệt năm càng vào phía nam càng giảm là
Chọn đáp án đúng: Với n số thực dương \({b_1},{b_2},..,{b_n},a > 0,a \ne 1\) thì?
Các nghề kĩ sư điện, kĩ thuật viên kĩ thuật điện, thợ lắp đặt và sửa chữa thiết bị điện là các nghề thuộc lĩnh vực
- Qua nghiên cứu thực nghiệm cho thấy cao su thiên nhiên là polymer của monomer nào sau đây?
chọn đúng hoặc sai với mỗi ý a), b), c), d)
Hình bên biểu diễn sự thay đổi độ phóng xạ của một mẫu chất phóng xạ \({\beta ^ - }\)theo thời gian.
CHỦ ĐỀ: TRỞ VỀ
(Tham khảo bài văn của chủ đề trong đường link dưới đây ở trang 21)
https://tvsthpt.dlib.vn/app/doc-sach-ebook/d00ddd794efd
Và trả lời câu hỏi sau:
Vì sao nhân vật Tâm về nghỉ mát ở nhà bạn tại vùng thôn quê?
Chọn HAI đáp án đúng.
Mỗi phát biểu nào sau đây đúng khi nói về đặc điểm tiêu hóa ở động vật?
a) Tất cả các loài thú ăn thực vật đều có dạ dày 4 ngăn.
b) Ở thú ăn thịt, thức ăn là thịt được tiêu hóa cơ học và hóa học trong dạ dày.
c) Ruột non ở thú ăn thịt ngắn hơn so với ruột non ở thú ăn thực vật.
d) Ở động vật có ống tiêu hóa, thức ăn được tiêu hóa nội bào.
a. Mom: Of course, sweetheart! What specific part of your homework do you need help with?
b. Sarah: I have to write an essay about our family history, and I want to make sure I get it just right.
c. Sarah: Mom, can you help me with my homework later this evening? I really need some assistance.
d. Mom: That sounds like a fascinating topic! I can share some interesting stories from when I was younger that might inspire you.
e. Sarah: Thanks so much, Mom! I really appreciate your support and guidance with this.
Một thang máy có khối lượng m=2,4 tấn đi lên với gia tốc \(a = 1m/{s^2}\). Cho \(g = 10m/{s^2}\). Trong thời gian 5s đầu tiên công của động cơ thang máy là
Truyện về các vị thần sáng tạo thế giới thuộc thể loại nào?
Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của tham số \(m\) thuộc đoạn \(\left[ -2\,022;2\,022 \right]\) để nghiệm của hệ phương trình \(\left\{ \begin{matrix} x+2y=3 \\ 2x-y=1 \\ \end{matrix} \right.\) không thuộc miền nghiệm của bất phương trình \(x+\left( m+1 \right)y+1\ge 0\)?
Một nhóm học sinh đang thảo luận về việc thiết kế mạch điện tử điều khiển bật tắt đèn theo cường độ sáng của môi trường xung quanh. Hai bạn trong nhóm đưa ra các ý kiến như sau:
a) Có thể sử dụng vi điều khiển thông qua bo mạch Arduino để lập trình cho quang điện trở thực hiện điều khiển đèn.
b) Chỉ cần sử dụng mạch khuếch đại dùng transistor kết hợp với quang trở cũng có thể thực hiện bật tắt đèn theo cường độ sáng.
c) Có thể sử dụng bo mạch Arduino nhưng không cần phải lập trình cho quang điện trở vẫn thực hiện điều khiển đèn.
d) Mạch hoạt động dựa trên nguyên lí so sánh điện áp thông qua thay đổi giá trị điện trở của quang trở ở cầu phân áp.
Gen I và II lần lượt có 2, 3 alen. Các gen phân li độc lập. Biết gen I ở trên nhiễm sắc thể thường và gen II trên nhiễm sắc thể X ở đoạn không tương đồng với Y. Số kiểu gen tối đa có thể trong quần thể là?
Cho dãy số \(\left( {{u}_{n}} \right)\) với \({{u}_{n}}=\frac{a-1}{{{n}^{2}}}\). Khẳng định nào sau đây đúng?
Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 3-4 dưới đây:
Số lượng đô thị và số dân đô thị theo vùng của nước ta năm 2021.
Các vùng
Số
đô thị
Trong đó
Số dân đô thị (triệu người)
Thành phố
Thị xã
Thị trấn
Trung du và miền núi Bắc Bộ
158
15
5
138
2,7
Đồng bằng sông Hồng
140
18
6
116
8,7
Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung
181
17
19
145
6,7
Tây Nguyên
60
6
3
51
1,7
Đông Nam Bộ
56
12
7
37
12,2
Đồng bằng sông Cửu Long
154
19
10
125
4,6
Cả nước
749
87
50
612
36,6
(Nguồn: Niên giám thống kê năm 2022)
Vùng có số lượng đô thị nhiều nhất gấp vùng có số lượng đô thị thấp nhất bao nhiêu lần?