Phương án nào sau đây chỉ ra lợi ích của việc sử dụng công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp?
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
Câu hỏi liên quan
Từ khi lập đến nay, nước Việt Nam có bao nhiêu bản Hiến pháp?
Nguyên nhân nào khiến hai vị thần quyết định tạo ra con người?
Một sợi dây AB dài 120 cm căng ngang, hai đầu cố định. Trên dây có sóng dừng ổn định với 3 bụng sóng. Biết sóng truyền trên dây có tần số 100 Hz. Tốc độ truyến sóng trên dây là
Cho tập hợp B = {x ∈ ℕ| 3 < 2x – 1 < m}.
Tìm giá trị của m để B là tập hợp rỗng?
Cho những thông tin trong bảng liệu sau đây:
Thời gian
Sự kiện tiêu biểu
1976
Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Đông Nam Á (Hiệp ước Ba-li) đươc kí kết.
1995
Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức ASEAN.
1999
Cam-pu-chia trở thành thành viên của tổ chức ASEAN.
2007
Hiến chương ASEAN được thông qua.
2015
Cộng đồng ASEAN được xây dựng và phát triển với ba trụ cột chính là Cộng đồng Chính trị – An ninh, Cộng đồng Kinh tế và Cộng đồng Văn hóa – Xã hội.
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.
I’m certain that Joe attended the ceremony as he can vividly recount the event.
Trong Python, đối với cấu trúc if hoặc if-else thì câu lệnh hoặc nhóm câu lệnh phải được viết như thế nào?
Cho đoạn tư liệu sau đây:
“Chúng ta cần một xã hội mà trong đó sự phát triển là thực sự vì con người, chứ không phải vì lợi nhuận mà bóc lột và chà đạp lên phẩm giá con người. Chúng ta cần sự phát triển về kinh tế đi đôi với tiến bộ và công bằng xã hội, chứ không phải gia tăng khoáng cách giàu nghèo và bất bình đẳng xã hội. Chúng ta cần một xã hội nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, hướng tới các giá trị tiến bộ, nhân văn, chứ không phải cạnh tranh bất công, “cá lớn nuốt cá bé”, vì lợi ích vị kỷ của một số ít cá nhân và các phe nhóm”.
(Nguyễn Phú Trọng, Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ờ Việt Nam, Nxb Chính trị Quốc gia Sự thật, 2024, tr.19).
Ở hệ thống nhiên liệu của động cơ Diesel tích áp
Cho phương trình \({{4}^{x}}-2m\cdot {{2}^{x}}+2m+2=0\). Với \(m\) là tham số thực.
Khi \(m=3\), tổng tất cả các nghiệm của phương trình bằng:Thị trường lao động được hình thành bởi 3 yếu tố nào sau đây?
- Trường hợp nào sau đây có xảy ra phản ứng hoá học?
- Phát biểu nào sau đây là sai?
Một khối khí lí tưởng ở áp suất \(p = 1,{0.10^5}\;{\rm{Pa}}\) có khối lượng riêng là \(\rho = 0,090\;{\rm{kg}}/{{\rm{m}}^3}.\) Căn bậc hai của trung bình bình phương tốc độ chuyển động nhiệt của các phân tử khí là \({\rm{X}} \cdot {10^3}\;{\rm{m}}/{\rm{s}}.\) Tìm X (viết kết quả gồm hai chữ số).
Ý nào dưới đây sử dụng biện pháp tu từ nói quá? (Chọn hai đáp án)
chọn đúng hoặc sai với mỗi ý a), b), c), d)
Một khối khí đựng trong xilanh có pít-tông. Đốt nóng xilanh trong thời gian đủ dài (trong quá trình đốt pít-tông không dịch chuyển).
Trong không gian
, cho ba điểm không thẳng hàng
,
,
.
a) Đường thẳng
nhận
làm vectơ chỉ phương.
b) Đường thẳng
có phương trình
.
c) Mặt phẳng
có phương trình
song song với mặt phẳng
.
d) Điểm
là điểm thỏa mãn
đạt giá trị nhỏ nhất.
Ở động cơ xăng 4 kì, xupap nạp đóng ở kì nào?
CHỦ ĐỀ 6
(Tham khảo bài văn của chủ đề trong đường link dưới đây ở trang 52)
https://tvsthpt.dlib.vn/app/doc-sach-ebook/d0a01a0e4114
Và trả lời câu hỏi sau:
Chọn từ vào vị trí phù hợp:
- Hồng cầu: (…a…).
- Bạch cầu: (…b…).
- Tiểu cầu: (…c…).
Nguyên tử của nguyên tố M có cấu hình electron là 1s22s22p4. Số electron độc thân của M là