PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3
PHẦN III. Câu trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 3
Phần mềm thương mại là gì?
Câu hỏi liên quan
Để cải tạo đất mặn, người ta dùng cách nào?
Bất kì công dân nào cũng có nghĩa vụ tuân theo Hiến pháp và pháp luật; nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; nghĩa vụ bảo vệ môi trường, nghĩa vụ nộp thuế,... - điều này thể hiện
Trong lưu thông hàng hóa, khi giá cả thị trường giảm xuống thì doanh nghiệp thường có xu hướng gì?
Cho hai tập hợp \(A=\left( 1;5 \right];\,B=\left( 2;7 \right]\). Tập hợp \(A\backslash B\) là
- Trong không gian với hệ toạ độ Oxyz, phương trình nào sau đây là phương trình tham số của đường thẳng?
Giả sử trong một ngày độ sâu \(d\left( t \right) \,({\rm{m)}}\) của một cảng biển sau \(t\) giờ kể từ lúc nửa đêm được tính bởi công thức \(d\left( t \right) = {\cos ^2}\left( {\frac{{\pi t}}{6}} \right) + 2\cos \left( {\frac{{\pi t}}{6}} \right) + 8 \left( {\rm{m}} \right)\), \(0 \le t \le 24\). Trong một ngày có bao nhiêu lần độ sâu của cảng biển đạt mức thấp nhất?
Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the option that best fits each of the numbered blanks from 18 to 22.
Medical breakthroughs
After twenty years of research, scientists have finally succeeded in developing a vaccine for dengue, a viral disease found in tropical areas. (18)______. According to the World Health Organisation, each year between 50 and 100 million people develop dengue, (19 ______ . The commercialized vaccine can protect children in Asia and Latin America against the virus.
Artificial limbs have been around since ancient times, but no prosthetic has been as lifelike as the Bebionic small hand. (20) ______ . Electrical impulses triggered by the user's muscle movements (21)______. Specifically aimed at women and teenagers, the artificial hand enables the user to perform a range of activities previously unmanageable, such as using cutlery and riding a bike.
Good news for migraine patients - a special device is available. The battery-driven headband sits across the forehead and over the ears and has a self-adhesive electrode, which helps it stay in place. This electrode applies an electric current to the skin and tissue below the headband stimulating the nerves which are said to trigger the headaches. By wearing the headband for the recommended twenty minutes per day, (22)______.
Tụ điện nào sau đây có thể thay đổi được giá trị điện dung?
Một nhóm nghiên cứu thực hiện thí nghiệm để kiểm chứng mô hình nhân đôi DNA ở vùng nhân của tế bào nhân sơ. Họ đã nuôi một số vi khuẩn E.coli trong môi trường chỉ có nitơ đồng vị nặng (15N). Sau đó, họ chuyển vi khuẩn sang nuôi tiếp năm thế hệ ở môi trường chỉ có nitơ đồng vị nhẹ (14N). Biết số lần nhân lên của vi khuẩn E.coli trong các ống nghiệm là như nhau. Tách DNA sau mỗi thế hệ và thu được kết quả như hình dưới đây. Cho biết X là vị trí của DNA chứa cả hai mạch 15N; Y là vị trí của DNA chứa cả mạch 14N và mạch 15N; Z là vị trí của DNA chứa cả hai mạch 14N.
Để tổng hợp picric acid, người ta cho \(7,5 \mathrm{kg}\) phenol phản ứng với hỗn hợp \(\mathrm{HNO}_{3}\) đặc và \(\mathrm{H}_{2} \mathrm{SO}_{4}\) đặc, dư. Tính số kilogram picric acid thu được, biết hiệu suất phản ứng là \(65 \%\).
Tập nghiệm của bất phương trình \(x^2\) – x – 6 ≤ 0 là:
Giải pháp nào sau đây không đúng để sử dụng hợp lí tài nguyên sinh vật?
Trong thí nghiệm Y-âng lúc đầu khoảng cách từ mặt phẳng chứa hai khe tới màn là 1 m thì tại điểm M trên màn có vân tối thứ 4 kể từ vân sáng trung tâm. Để cũng tại điểm M có vân tối thứ 3 thì màn phải dịch đi
Một viên đạn chì có khối lượng m = 3 g đang bay với tốc độ \(240\,\,m/s\)thì va chạm vào một bức tường gỗ và kẹt trong đó. Nhiệt dung riêng của chì là 128 J/(kg.K). Giả sử có 60% công cản của bức tường chỉ dùng để làm nóng viên đạn thì nhiệt độ của viên đạn sẽ tăng thêm bao nhiêu (0C)? (Đáp án được làm tròn đến hàng đơn vị).
Đặt một hiệu điện thế không đổi vào hai đầu một biến trở R. Điều chỉnh giá trị R và đo công suất toả nhiệt P trên biến trở. Chọn phát biểu đúng.
Các phát biểu dưới đây là đúng hay sai khi nói về vai trò của sinh vật tự dưỡng?
Trong quá trình quang hợp, cây xanh hấp thụ năng lượng mặt trời để chuyển hoá CO2 và H2O thành glucose và O2. Biến thiên enthalpy chuẩn của phản ứng này có giá trị như thế nào?
Mark the letter A, B, C or D to indicate the best arrangement of utterances or sentences to make a meaningful exchange or text in each of thefollowing questions from 25 to 29.
Dear Sir or Madam,
a. I am currently in my final year of high school, specializing in electronic appliances.
b. I am writing to apply for the part-time assistant advertised on your website on 10 November.
c. Additionally, I can communicate effectively in English with foreign customers.
d. Thank you for your consideration. I look forward to hearing from you soon.
e. If my application is approved, I will be ready to start work next December.
Yours faithfully,
Elsa
Một vật đang nằm yên trên mặt đất, lực hấp dẫn do Trái Đất tác dụng vào vật có độ lớn
Mô phân sinh đỉnh không có ở vị trí nào của cây?