Cho sơ đồ bộ đếm như hình bên. Nếu LED sáng tương ứng với bit 1 và LED tắt là bit 0 thì giá trị hiện tại của bộ đếm ở hệ thập phân khi 2 LED đều sáng là
Câu hỏi liên quan
Hồ Chí Minh được nhân dân thế giới tôn vinh vì lí do nào sau đây?
Có bao nhiêu loại kế hoạch tài chính của cá nhân?
Bất phương trình \({\log _2}\left( {2{x^4} + mx + m + 2025} \right) \ge {\log _2}\left( {2{x^4} + 2025} \right)\) nghiệm đúng với mọi \(x \in \mathbb{R}\) thì có bao nhiêu giá trị của tham số \(m\) thỏa mãn?
Dựa vào biểu đồ, trả lời câu hỏi dưới đây:
Biểu đồ: Số dân thành thị và tỉ lệ dân thành thị của nước ta giai đoạn 1990 - 2021.
(Nguồn: Niên giám thống kê năm 2010, 2022)
Trong giai đoạn 1990 - 2021, số dân thành thị của nước ta tăng gấp bao nhiêu lần?
Dựa vào bảng số liệu, trả lời các câu hỏi từ 3-4 dưới đây:
Bảng số liệu: Số lượng đô thị và số dân đô thị theo vùng của nước ta năm 2021.
Các vùng
Số lượng đô thị (đô thị)
Trong đó
Số dân đô thị (triệu người)
Thành phố
Thị xã
Thị trấn
Trung du và miền núi Bắc Bộ
158
15
5
138
2,7
Đồng bằng sông Hồng
140
18
6
116
8,7
Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung
181
17
19
145
6,7
Tây Nguyên
60
6
3
51
1,7
Đông Nam Bộ
56
12
7
37
12,2
Đồng bằng sông Cửu Long
154
19
10
125
4,6
Cả nước
749
87
50
612
36,6
(Nguồn: Niên giám thống kê năm 2022)
Số dân thành thị và tỉ lệ dân thành thị ở nước ta trong những năm qua có đặc điểm nào sau đây?
Theo quy định pháp luật, công dân có thể thực hiện quyền khiếu nại trong tình huống nào sau đây?
Xét về cấp độ hội nhập, hội nhập kinh tế quốc tế, có các cấp độ là:
Cho hàm số \(f\left( x \right) = {x^3} + 2{x^2} + 1\) có đồ thị là (C). Phương trình tiếp tuyến của (C) tại điểm có hoành độ \(x = 1\) là?
- Trong mỗi ý a, b, c, d ở mỗi câu, hãy chọn đúng hoặc sai.
Hình bên dưới là sơ đồ khối của hệ thống bôi trơn cưỡng bức:
Công nghệ kết nối, thu thập và trao đổi dữ liệu với nhau giữa các máy tính, máy móc, thiết bị kĩ thuật số và cả con người thông qua môi trường internet. Đó là công nghệ gì?
Chủ tịch nước có những nhiệm vụ và quyền hạn nào sau đây?
Khí hậu ở phần lãnh thổ phía Nam nước ta không có đặc điểm nào sau đây?
Bạn H và G đi xe máy điện không đội mũ bảo hiểm và bị công an giao thông phạt tiền 400.000 đồng. Trong trường hợp trên, bạn H và G đã không thực hiện hình thức pháp luật nào dưới đây?
Vật có đồ thị li độ dao động như hình vẽ.
Biên độ và chu kì của vật là:
Nguyên tố \(X\) có nguyên tử khối trung bình là 79,99. Trong tự nhiên, nguyên tố \(X\) có hai đồng vị là \(X_{1}\) và \(X_{2}\) với tổng số khối là 160. Số nguyên tử đồng vị \(X_{1}\) bằng 1,02 lần số nguyên tử đồng vị \(X_{2}\). Số khối của hai đồng vị lần lượt là
Một lượng khí lí tưởng có nhiệt độ 25oC. Động năng trung bình của các phân tử khí là
Read the following passage about lifelong learning and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best fits each of the numbered blanks from 18 to 22.
In today’s rapidly changing world, lifelong learning has become more important than ever. (18) ______. To stay relevant and competitive in the job market, individuals must continuously acquire new skills and knowledge.
One of the key benefits of lifelong learning is personal growth. (19) ______. By exploring new subjects and hobbies, individuals can expand their horizons and discover new passions.
Lifelong learning can also lead to professional advancement. (20) ______. By staying up-to-date with the latest trends and technologies, individuals can increase their value to employers and advance their careers.
However, lifelong learning can be challenging. (21) ______. Balancing work, family, and personal commitments can make it difficult to find time for learning.
To make the most of lifelong learning, it is essential to set clear goals and create a personalized learning plan. (22) ______. By breaking down larger goals into smaller, achievable steps, individuals can stay motivated and make progress.
Lifelong learning can also lead to professional advancement. (20) ______.Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật. Mặt bên (SAB) là tam giác đều và nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. Gọi H là chân đường cao hạ từ đỉnh S của tam giác SAB.
Khoảng cách từ đỉnh S đến mặt đáy (ABCD) là đoạn
PHẦN I. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 24. Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án.
Câu 1. Hoạt động sản xuất là hoạt động con người sử dụng các yếu tố sản xuất để tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của đối tượng nào?
- Ban đầu một mẫu chất phóng xạ nguyên chất có khối lượng \({{\rm{m}}_0}\), chu kì bán rã của chất này là 3,8 ngày. Sau 11,4 ngày khối lượng của chất phóng xạ còn lại là \(2,24\;{\rm{g}}\). Giá trị của \({{\rm{m}}_0}\) là