Cho các đường thẳng d1: 3x – 4y + 12 = 0, d2: x + y – 5 = 0 và d3: x + 1 = 0.
Miền không gạch chéo (kể cả bờ d1, d2, d3) trong hình vẽ bên dưới là miền nghiệm của hệ bất phương trình nào trong các hệ bất phương trình dưới đây?
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
- $d_1: 3x - 4y + 12 = 0$. Chọn điểm $(0,0)$, ta có $3(0) - 4(0) + 12 = 12 > 0$. Vì miền nghiệm chứa $(0,0)$, nên ta có bất phương trình $3x - 4y + 12 \ge 0$.
- $d_2: x + y - 5 = 0$. Chọn điểm $(0,0)$, ta có $0 + 0 - 5 = -5 < 0$. Vì miền nghiệm không chứa $(0,0)$, nên ta có bất phương trình $x + y - 5 \le 0$.
- $d_3: x + 1 = 0$. Chọn điểm $(0,0)$, ta có $0 + 1 = 1 > 0$. Vì miền nghiệm không chứa các điểm $x > -1$, ta có bất phương trình $x + 1 \ge 0$.
Vậy hệ bất phương trình là:
$\left\{ \begin{array}{l}3x - 4y + 12 \ge 0\\x + y - 5 \le 0\\x + 1 \ge 0.\end{array} \right.$
Câu hỏi liên quan
Đáp án không phải giá trị nội dung của bài Thu điếu là gì?
Một cuộc khảo sát thói quen sử dụng mạng xã hội của học sinh lớp 10A đưa ra những thông tin sau:
+ Có \(28\) học sinh sử dụng Facebook.
+ Có \(29\) học sinh sử dụng Instagram.
+ Có \(19\) học sinh sử dụng Twitter.
+ Có \(14\) học sinh sử dụng Facebook và Instagram.
+ Có \(12\) học sinh sử dụng Facebook và Twitter.
+ Có \(10\) học sinh sử dụng Instagram và Twitter.
+ Có \(8\) học sinh sử dụng cả \(3\) loại mạng xã hội trên.
Có bao nhiêu học sinh lớp 10A tham gia khảo sát, biết rằng các học sinh tham gia khảo sát đều sử dụng ít nhất một loại mạng xã hội?
Một lượng khí hydrogen có \({T_1} = 500\;{\rm{K}},{p_1} = {10^5}\;{\rm{N}}/{{\rm{m}}^2}\) được làm nóng đến \({T_2} = 1000\;{\rm{K}}.\) Coi thể tích, khối lượng khí hydrogen không đổi. Tìm áp suất \({p_2}\) của khí hydrogen.
Một đèn phát ra bức xạ có tần số f = 1014Hz. Bức xạ này thuộc vùng bức xạ
Cơ cấu kinh tế là tập hợp những yếu tố nào?
Tiêu chí thứ ba của đánh giá sản phẩm công nghệ là:
Read the passage and mark the letter A, B, C or D to answer the following questions.
Volunteering offers many of the same social benefits, with the added bonus of helping others and developing useful skills to put on your CV. Plus, students are in a unique position to help, suggests Tom Fox. "They can take their enthusiasm and excitement for opportunities and share their passions, subject knowledge and experience with people." The idea of giving up time for nothing might seem impractical at first, especially once the pressures of study and coursework or exams begin to mount up. However, Michelle Wright, CEO of charity support organization Cause4, suggests seeing volunteering as a two-way street. "I think it is fine for undergraduates to approach volunteering as a symbiotic relationship where doing good is just one part of the motivation for reaching personal and professional goals."
Katerina Rudiger, head of skills and policy campaigns at the Chartered Institute of Personnel and Development (CIPD), says: "Volunteering can be a valuable way of gaining that experience, as well as building confidence, broadening your horizons, becoming a better team player and developing those all- important 'employability skills' such as communication and decision making." Amanda Haig, graduate HR manager, agrees that volunteering can help your employment prospects. "Volunteering can demonstrate positive personality traits and skill sets, such as proactivity, and teamwork," she says.
A positive side-effect of volunteering is improving your time at university by getting involved in the local community. Leaving the student bubble can make your time as an undergraduate much more varied. At Bath Spa University, more than 1,000 students volunteered over the past year, doing everything from working on local environmental projects to helping in schools or assisting the elderly. ”Quite often there can be a divide between students and permanent residents," says students' union president Amy Dawson, "but if students invest a little time now, they will be giving something back to the local community and will reap the benefits in the future."
“You might also find that volunteering helps your studies if you choose the right program. At Lancaster, volunteering is linked into academic modules in some cases", explains Fox. "This has multiple wins. Students get to apply their learning in the classroom and share their interests with children in local schools or community organizations, while schools gain skilled students with a passion for a subject that enthuses their pupils."Which of the following most accurately reflects Fox’s explanation in the last paragraph?
Hành vi nào sau đây là biểu hiện của cạnh tranh không lành mạnh?
Một vật khối lượng 10 kg được kéo đều trên sàn nằm ngang bằng một lực 20 N hợp với phương ngang một góc 300. Khi vật di chuyển 2 m trên sàn thì lực thực hiện một công
Có ba loại kỹ năng quan trọng trong thế kỷ tới mà nhà trường phải chuẩn bị cho thế hệ trẻ hôm nay: tạo ra giá trị mới; điều hòa căng thẳng và mâu thuẫn; và cuối cùng là làm việc với tinh thần trách nhiệm..
Tạo ra giá trị mới đòi hỏi con người tư duy sáng tạo để phát triển những sản phẩm, dịch vụ, nghề nghiệp, phương pháp, mô hình và cả cách sống mới. Để có thể làm việc được với những người có nền tảng kiến thức, văn hóa và quan điểm khác mình, ta cần đầu óc rộng mở, khả năng chấp nhận sự khác biệt, kỹ năng học tập không ngừng và thích nghi với những bối cảnh mới.
Trong một thế giới mà sự bất bình đẳng đang đe dọa sự tồn vong của mọi xã hội, khả năng điều hòa những mâu thuẫn và đòi hỏi đa dạng giữa những nhóm có quan điểm và lợi ích khác nhau sẽ trở nên vô cùng quan trọng. Mọi vấn đề hay giải pháp đều hàm chứa cả những khía cạnh được và mất, vì thế rất nhiều quyết định phải dựa trên cơ sở chấp nhận đánh đổi. Hiểu mối tương quan, tác động qua lại giữa những ý tưởng hay logic trái ngược, cân nhắc cả những quan điểm ngắn hạn và dài hạn, sẽ là đòi hỏi của những năm tháng sắp tới để con người không đi đến chỗ diệt vong..
Cuối cùng là khả năng chịu trách nhiệm. Xã hội càng phức tạp thì càng khó vận hành nếu chỉ với các quy định của pháp luật, vì không thể quy định hết được những gì mà mỗi cá nhân được phép hay không được phép làm. Giáo dục cần chuẩn bị cho người học tinh thần trách nhiệm, theo nghĩa có khả năng cân nhắc trước hậu quả của mỗi việc mình làm với người khác, có thể dự đoán rủi ro hay lợi ích mà hành động đó mang lại cho xã hội, chứ không chỉ cho bản thân và hành động phù hợp với lợi ích chung của xã hội. Đằng sau cách xử sự có trách nhiệm với xã hội, mỗi chúng ta còn cần nhận thức sâu sắc về sự gắn bó giữa lợi ích và an toàn của cá nhân với xã hội. Sự trưởng thành về mặt đạo đức, trí tuệ và cảm xúc đòi hỏi chúng ta tự vấn mọi hành động của mình dưới lăng kính các chuẩn mực xã hội, giá trị, ý nghĩa và giới hạn. Đó chính là những thứ đã khiến chúng ta trở thành người và phân biệt chúng ta với máy móc hay trí thông minh nhân tạo. Nó là tiền đề để mỗi cá nhân đạt được năng lực tự điều chỉnh, tự kiểm soát và thích nghi. Nó trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong một thế giới mà mức độ tương thuộc ngày càng cao và khả năng tàn phá của con người là ngoài sức tưởng tượng.
(Theo Phạm Thị Ly, trích Giáo dục và kỹ năng trong nền kinh tế số, https://cuoituan.tuoitre.vn/giao-duc-va-ky-nang-trong-nen-kinh-te-so1479794.htm)
Luận đề của văn bản trên là gì?
Chu kì của dao động điều hòa là
Tổng tiêu hao năng lượng hàng ngày (TDEE) được hiểu là lượng calo cần thiết để duy trì các hoạt động sống cơ bản cùng với các hoạt động thể chất trong một ngày. TDEE được lượng hóa thông qua công thức: TDEE = BMR x Hệ số vận động; với BMR là tỉ lệ trao đổi chất cơ bản, còn hệ số vận động là chỉ số được quy đổi theo cường độ tập luyện thể lực theo trọng mỗi tuần.
Hai nhà khoa học J. A. Harris và F. G. Benedict đã xây dựng phương trình hồi quy ước tính BMR theo tuổi và các chỉ số hình thái cơ thể như sau:
- Ở người nam: BMR (calo) = 66,5 + (13.8 x cân nặng) + (5,0 x chiều cao) - (6,8 x tuổi)
- Ở người nữ: BMR (calo) = 655,1 + (9,6 x cân nặng) + (1,9 x chiều cao) - (4,7 x tuổi)
Trong đó, đơn vị cân nặng, chiều cao và tuổi lần lượt là kg, cm và năm.
Bảng dưới đây là thông tin cá nhân của 3 người.
Cho biết 1 g carbohydrate cung cấp khoảng 4 calo; 1 g protein cung cấp khoảng 4 calo và 1 g lipid cung cấp khoảng 9 calo. Dựa vào các thông tin trên, hãy cho biết những nhận định nào sau đây đúng?
1. Phương trình hồi quy của Harris và Benedict cho thấy khi cơ thể trưởng thành, nhu cầu năng lượng trong một ngày sẽ giảm đi khi chúng ta càng lớn tuổi.
2. Tổng tiêu hao năng lượng hàng ngày của học sinh Trần cao hơn so với giáo viên Hằng.
3. Một khẩu phần ăn trong ngày gồm 500 g carbohydrate, 80 g protein, 110 g lipid cùng với 4 lít nước trái cây sẽ đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng cho vận động viên Danh.
4. Cường độ tập luyện thể dục thể thao càng nhiều thì tổng tiêu hao năng lượng hàng ngày càng giảm.
* Viết đáp án dưới dạng Số, Số (1, 2, 3).
Cho một mạch logic như sau:
Với p = 01110101 và q = 10101101, phương án nào sau đây nêu đúng giá trị của R?
Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete each of the following exchanges.
Mark: “Why did you bring up this subject all of a sudden?”
Hoa: “_________”
Phương pháp kí hiệu dùng để thể hiện các đối tượng
Nghiên cứu số bệnh nhân trong một viện bỏng, thấy rằng có 2 nguyên nhân gây ra bỏng là bỏng nhiệt và bỏng do hóa chất. Bỏng nhiệt chiếm 70% số bệnh nhân và bỏng do hóa chất là 30%. Trong những bệnh nhân bị bỏng nhiệt thì có 30% bị biến chứng, trong những bệnh nhân bị bỏng hóa chất thì có 50% bị biến chứng. Rút ngẫu nhiên một bệnh án của một bệnh nhân.
a) Xác suất lấy được bệnh án của bệnh nhân bị bỏng hóa chất là
.
b) Xác suất lấy được bệnh án của bệnh nhân bỏng nhiệt bị biến chứng là
.
c) Xác suất lấy được bệnh án của bệnh nhân bị biến chứng là
.
d) Biết rằng bệnh án rút ra của bệnh nhân bị biến chứng, xác suất bệnh án đó là của bệnh nhân bị bỏng nhiệt là
.
Lúc 7h15 phút giờ sáng, một người đi xe máy khởi hành từ A chuyển động với vận tốc không đổi 36 km/h để đuổi theo một người đi xe đạp chuyển động với v = 5 m/s đã đi được 36 km kể từ A. Hai người gặp nhau lúc mấy giờ.
Vỏ Trái Đất ở lục địa có độ dày là
Quá trình điều hòa trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở động vật có đặc điểm nào sau đây?
Đâu năng lượng chủ yếu được tạo ra từ quá trình hô hấp?