Khi nhiệt độ của hệ thay đổi thì động năng của các phân tử cấu tạo nên hệ thay đổi. Do đó, nội năng phụ thuộc vào ...(1)... của hệ. Mặt khác, khi thể tích hệ thay đổi thì khoảng cách giũ̃a các phân tử cấu tạo nên hệ thay đổi, làm cho thế năng tương tác giữa chúng thay đổi. Vì thế, nội năng cũng phụ thuộc vào ...(2)... của hệ. Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống.
Hãy suy nghĩ và trả lời câu hỏi trước khi xem đáp án
- Nhiệt độ ảnh hưởng đến động năng của các phân tử.
- Thể tích ảnh hưởng đến thế năng tương tác giữa các phân tử.
Câu hỏi liên quan
Read the passage and do the tasks below. Decide whether the following statements are True (T), False (F) or Not Given (NG).
Most people relate stress to physical symptoms like an upset stomach or headaches. Research has suggested that negative emotions and thoughts may also have close links to our brain. Researchers have started finding out why we tend to remember negative things more strongly and, in more detail, than good ones. “The hrain handles positive and negative information in different parts. Negative emotions involve more thinking, and the information is processed more thoroughly. Thus, we tend to ruminate more about unpleasant events and use stronger words to describe them than happy ones," said Clifford Nass, a professor at Stanford University.
Rick Hanson also shares the idea that our minds naturally focus on the bad and discard the good. He stated, "negative stimuli produce more neural activity than do equally intense positive ones. They are also perceived more easily and quickly." This was obtained from his little experiment in which twenty people were asked to look at pictures showing anger or happiness. The participants could identify angry faces faster than happy ones even if it was so quickly.
In a journal article Baumeister co-authored in 2001, "Bad is Stronger Than Good", he concluded, "bad emotions, bad parents and bad feedback have more impact than good ones." This is "a basic and wide-ranging principle of psychology". Thus, Baumeister and his colleagues noted that bad incidents, such as losing your dreamy job and breaking up with your girlfriend or boyfriend, may have a greater impact than landing a job or receiving a marriage proposal.
Positive emotions are easier to be forgotten than negative ones. ___
Dùng thông tin sau để trả lời câu 17 và câu 18: Giả sử rằng tất cả các loại thức ăn đều là thực vật.
Đối chiếu với đồ thị trên, phát biểu nào sau đây không đúng?
Acetic acid là một acid yếu, ở 25 °C, hằng số cân bằng của acid này là 1,75.10-5. Giá trị pH của dung dịch CH3COOH 0,1 M gần nhất với giá trị pH của
There is no one like you. Without you, your family would not be the same.
Một mẫu nước thải của nhà máy sản xuất X có pH = 4. Để thải ra ngoài môi trường theo đúng qui định thì cần phải điều chỉnh pH nằm trong khoảng từ 6,5 đến 7,5 nên nhà máy thường sử dụng vôi sống để xử lí. Khối lượng vôi sống cần dùng cho 1m³ nước để nâng pH của nước thải từ 4 lên 7 là bao nhiêu gam? (Giả thiết chỉ xảy ra phản ứng giữa ion H+ và OH– cũng như bỏ qua sự thủy phân của các muối nếu có)
Kết quả nào sau đây là phép đổi đúng khi đổi từ hệ nhị phân sang hệ thập phân cho số 101101012?
Vào năm 2019, một trận động đất có độ lớn 5,4 độ richter xảy ra tại Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng. Khi sóng địa chấn P được phát ra từ một vị trí khởi nguồn của động đất (nguồn sóng ở tâm chấn) với tốc độ khoảng 5000 m/s thì nhà cửa, công trình và các đồ đạc, vật dụng của nhà dân ở những vị trí cách xa tâm chấn vẫn bị ảnh hưởng do có sóng truyền qua (hay còn gọi là dư chấn của động đất). Điều này cho thấy sóng địa chấn mang năng lượng và năng lượng này đã được truyền trong không gian dưới dạng sóng. Độ richter là đơn vị được dùng để đánh giá độ lớn của cường độ của các trận động đất. Độ richter được tính như sau: \(M_L = log A-log A_0\), với A là biên độ tối đa đo được bằng địa chấn kế và \(A_0\) là một biên độ chuẩn. Một trận động đất được xem có cấp độ nhẹ khi \(M_L < 4\), trung bình khi \(4 \le M_L < 5\), mạnh khi \(5 \le M_L \le 6\) và rất mạnh khi \(6 < M_L\).
Cũng trong khoảng thời gian này, trận động đất khác tại Mộc Châu có biên độ nhỏ hơn hai lần trận động đất tại Trùng Khánh. Trận động đất tại Mộc Châu có thể được xem ở cấp độ nào?
Trong trường hợp dưới đây, chủ thể nào đã không vi phạm quy định của pháp luật về quyền bình đẳng giữa các dân tộc trên phương diện kinh tế?
"Để mở rộng sản xuất, Công ty X đăng tin tuyển dụng 3 kĩ sư tin học biết tiếng Anh vào làm việc. Đối chiếu với các tiêu chuẩn mà công ty đề ra đối với ứng viên, anh Q và chị M thấy mình đều đủ cả nên đã đăng kí dự tuyển. Tuy nhiên, hồ sơ của anh Q không được anh P (Giám đốc Công ty X) chấp nhận vì lí do anh Q là người dân tộc thiểu số".
Hình dưới đây biểu thị sự biến động về nhiệt độ giả định cao nhất và thấp nhất theo tháng ở một vùng. Thời gian sinh trưởng từ khi bắt đầu nuôi trong môi trường tự nhiên đến khi xuất chuồng của các giống vật nuôi A, B, C và D tối thiểu là 160 ngày. Bảng dưới đây cho biết giới hạn sinh thái về nhiệt độ của bốn giống vật nuôi này. Giả sử các điều kiện sinh thái khác của môi trường không ảnh hưởng đến sức sống của các giống vật nuôi đang nghiên cứu. Khi nhiệt độ môi trường thấp hơn giới hạn dưới hoặc cao hơn giới hạn trên của mỗi giống vật nuôi thì chúng sẽ bị chết.
a) Giống A phù hợp để chăn thả ở vùng này.
b) Có thể nuôi giống D từ tháng hai để đảm bảo năng suất khi xuất chuồng là cao nhất.
c) Để đảm bảo đủ thời gian xuất chuồng, giống C là phù hợp nhất chăn thả ở vùng này.
d) Không thể nuôi được giống B trong 160 ngày để xuất chuồng ở vùng này.
Trong hình vẽ dưới đây, các hình biểu diễn a, b, c của vật thể lần lượt là
Giải pháp chủ yếu và lâu dài nhằm giảm bớt tình trạng di dân tự do vào các đô thị là
Tìm cảm của cộng đồng và dân làng đối với Đăm Săn là tình cảm như thế nào?
- Số hạt neutron có trong \(1,00\;{\rm{mol}}\) vàng \(_{79}^{197}{\rm{Au}}\) là
Tổng diện tích rừng của nước ta tăng lên là do
CHỦ ĐỀ 3
(Tham khảo bài văn của chủ đề trong đường link dưới đây ở trang 43)
https://tvsthpt.dlib.vn/app/doc-sach-ebook/d0a01a0e4114
Và trả lời câu hỏi sau:
Người ủng hộ Mô hình giọt chất lỏng đưa ra quan điểm là các nuclôn trong một hạt nhân tương tác với nhau giống như các phân tử trong một giọt nước. Người ủng hộ Mô hình vỏ hạt nhân có thể sử dụng bằng chứng nào sau đây để bác bó quan điểm trên?
PHẦN II. Câu trắc nghiệm đúng sai. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 4. Trong mỗi ý a), b), c), d) ở mỗi câu, thí sinh chọn đúng hoặc sai.
Cho hàm số \[y = \frac{{{x^2} + 2x - 1}}{{x - 1}}\] có đồ thị \[\left( C \right)\].
Khi ô tô đang chạy với vận tốc 10 m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và ô tô chuyển động nhanh dần đều. Sau , ô tô đạt vận tốc . Gia tốc và vận tốc của ô tô sau kể từ lúc bắt đầu tăng ga lần lượt là
Đâu là ý đúng: Bước đầu tiên của phương pháp lai tạo giống thuần chủng là gì?
Cho hàm số \(y=f\left( x \right)=\sqrt{x-1}+\sqrt{9-x}\).
Read the following advertisement about a new travel platform and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the option that best fits each of the numbered blanks from 1 to 6.
UNDERSTANDING GLOBALIZATION
Have you ever wondered how various countries become more interconnected? Globalization is the process (1) _____ for the exchange of ideas, goods, and services across the world. This phenomenon has (2) _____ many businesses to expand their markets beyond national borders. With the rise of technology and communication, companies can now communicate (3) _____ customers and partners globally. However, globalization also raises important questions about cultural identity and economic inequality. (4) _____ losing our local traditions in favour of a more homogenized culture? To explore these issues, join our upcoming seminar on globalization. Experts will discuss (5) _____ economies and societies. They will also provide insights into how we can navigate this complex landscape. Don't miss this opportunity (6) _____ your understanding of the world!