Câu hỏi:
Which of the following best restates each of the given sentences?
Nobody saw Peter at the year-end party of our company last night.
Đáp án đúng: B
Lời giải
- mustn’t + have Vp2: không dùng mustn’t trong phỏng đoán
- can’t have Vp2: chắc hẳn đã không làm gì
- mightn’t have Vp2: có thể đã không làm gì
- shouldn’t have Vp2: đáng lẽ ra không nên làm những đã làm
=> Nobody saw Peter at the year-end party of our company last night.
= B. Peter can’t have join the year-end party of our company last night.
Tạm dịch: Không ai nhìn thấy Peter tại bữa tiệc cuối năm của công ty chúng tôi tối qua.
= B. Peter chắc đã không tham gia bữa tiệc cuối năm của công ty chúng tôi tối qua.
Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài
Bộ test này mô phỏng đầy đủ đề thi minh họa kỳ thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM với 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, chia thành 3 phần như đề thật: Ngôn Ngữ, Toán Học, và Tư Duy Khoa Học. Mỗi test là một lần cọ xát với áp lực thời gian, độ phân hóa cao và yêu cầu tư duy tổng hợp. Đây là tài liệu luyện đề không thể thiếu để học sinh luyện phản xạ giải đề, đánh giá năng lực bản thân và hoàn thiện chiến lược làm bài. Rất phù hợp để sử dụng trong giai đoạn nước rút, hướng tới kết quả đột phá trong kỳ thi năm 2025.
Câu hỏi liên quan
Lời giải
A. achieving (v) đạt được, giành được
B. attempting (v) cuốn hút
C. improving (v) cải thiện
D. deciding (v) quyết định
=> accomplishing = achieving
Thông tin: Others feel that life is passing them by and they aren’t accomplishing anything.
Tạm dịch: Những người khác cảm thấy cuộc sống đang trôi qua và họ không đạt được điều gì cả.
Lời giải
Theo đoạn văn, thực hành đúng nguyên tắc Pareto là gì?
A. Nếu bạn làm việc chăm chỉ 80% thời gian, bạn có thể nghỉ ngơi 20%.
B. Bạn cần phải làm nhiều công việc để tăng doanh thu lên 20%.
C. Bạn ưu tiên những nhiệm vụ quan trọng mang lại nhiều kết quả nhất.
D. Các công ty không cần tuyển dụng hơn 80 người.
Thông tin: “ […] Pareto principle (which is also known as the 80-20 rule). It states that for most tasks, 80 percent of the results we get come from 20 percent of the work we do. […].Therefore, the trick is to focus your efforts on the key 20 percent of actions that truly matter to greatly improve your results”
Tạm dịch: Nguyên tắc Pareto (còn được gọi là định luật 80-20). Nó chỉ ra rằng đối với hầu hết các công việc, 80% kết quả chúng ta đạt được là đến từ 20% việc chúng ta làm. […]. Do đó, mẹo là hãy tập trung vào 20% các hành động thực sự quan trọng để cải thiện được kết quả.
Lời giải
Chúng ta nên làm gì để đạt được mục tiêu của mình?
A. Chọn những mục tiêu quan trọng nhất cho mỗi ngày và ưu tiên đạt được chúng trong ngày.
B. Ăn nhiều để đốt cháy đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta.
C. Đặt mục tiêu ngay trước khi đi ngủ để nhớ chúng tốt hơn.
D. Đặt càng nhiều mục tiêu càng tốt để chúng ta có thể đạt được một số mục tiêu trong số chúng hoặc ít nhất là 20 phần trăm.
Thông tin: “In some cases, people may be busy from morning to night but still seem to get nothing done. In this situation, the problem might be that clear goals haven’t been set. To fix this, set some time aside to list the things you want to achieve in life. Then, select the top three or four that you want to focus on for the next year. Look at your goals every night before bedtime and ask yourself what are the next actions to accomplish each day. Then, promise yourself that you will finish these tasks no matter how busy you get.”
Tạm dịch: Trong một số trường hợp, chúng ta bận rộn cả ngày từ sáng tới tối nhưng dường như vẫn chả làm được gì. Trong trường hợp này, vấn đề có thể là do chưa có mục tiêu rõ ràng. Để khắc phục điều đó, hãy dành thời gian để liệt kê ra những thứ bạn muốn đạt được trong cuộc sống. Sau đó, chọn ra top 3 hoặc 4 điều bạn muốn tập trung cho năm sau. Nhìn vào những mục tiêu của bạn mỗi tối trước khi ngủ và tự hỏi bản thân hành động tiếp theo để hoàn thành mỗi ngày là gì. Sau đó, hứa với bản thân rằng bạn sẽ hoàn thành những mục tiêu đó dù có bận cỡ nào đi chăng nữa.
Lời giải
Từ “this” ở đoạn 3 đề cập tới điều gì?
A. thiếu thời gian.
B. không có mục tiêu.
C. những mục tiêu rõ ràng.
D. thất bại trong kinh doanh.
Thông tin: “In this situation, the problem might be that clear goals haven’t been set. To fix this, set some time aside to list the things you want to achieve in life.”
Tạm dịch: Trong trường hợp này, vấn đề có thể là do chưa có mục tiêu rõ ràng. Để khắc phục điều đó, hãy dành thời gian để liệt kê ra những thứ bạn muốn đạt được trong cuộc sống.
Lời giải
Điều gì được ám chỉ ở câu cuối của đoạn văn?
A. Tốt nhất là thực hiện một bước đi lớn ngay đầu tiên.
B. Bắt đầu tiến tới ước mơ từng chút một.
C. Nghĩ kĩ trước khi thực hiện bất kì một bước nào.
D. Người ta có những ý tưởng tuyệt nhất khi đi du lịch.
Thông tin: “Finally, no matter how difficult your goals may seem, remember the old saying that “a journey of a thousand miles begins with a single step.”
Tạm dịch: Cuối cùng, cho dù mục tiêu của bạn có khó khăn tới mức nào, hãy nhớ rằng người xưa có câu “một cuộc hành trình ngàn dặm luôn bắt đầu từ những bước đi đầu tiên.”

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – I-Learn Smart World – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Tiếng Anh 12 – Global Success – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Hóa Học 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Công Nghệ 12 – Kết Nối Tri Thức – Năm Học 2025-2026

Trọn Bộ Giáo Án Word & PowerPoint Địa Lí 12 – Chân Trời Sáng Tạo – Năm Học 2025-2026
ĐĂNG KÝ GÓI THI VIP
- Truy cập hơn 100K đề thi thử và chính thức các năm
- 2M câu hỏi theo các mức độ: Nhận biết – Thông hiểu – Vận dụng
- Học nhanh với 10K Flashcard Tiếng Anh theo bộ sách và chủ đề
- Đầy đủ: Mầm non – Phổ thông (K12) – Đại học – Người đi làm
- Tải toàn bộ tài liệu trên TaiLieu.VN
- Loại bỏ quảng cáo để tăng khả năng tập trung ôn luyện
- Tặng 15 ngày khi đăng ký gói 3 tháng, 30 ngày với gói 6 tháng và 60 ngày với gói 12 tháng.