JavaScript is required

Theo quy định của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, thời gian thẩm định dự án nhóm C và dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo Kinh tế Kỹ thuật đầu tư xây dựng, được tính từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ là:

A. Không quá 40 ngày làm việc.

B. Không quá 30 ngày làm việc.

C. Không quá 20 ngày làm việc.

D. Không quá 15 ngày làm việc.
Trả lời:

Đáp án đúng: C


Điều 58. Thẩm định dự án đầu tư xây dựng 2. Thời gian thẩm định dự án đầu tư xây dựng được quy định như sau: a) Dự án nhóm A: không quá 90 ngày; b) Dự án nhóm B: không quá 60 ngày; c) Dự án nhóm C và dự án chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng: không quá 40 ngày.

Câu hỏi liên quan

Câu 21:

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, công trình nào không phải là công trình đặc thù?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, công trình đặc thù bao gồm công trình bí mật nhà nước và công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp. Công trình tôn giáo cũng có những quy định riêng nhưng không được xếp vào loại công trình đặc thù theo định nghĩa của luật này. Công trình xây dựng tạm cũng không được coi là công trình đặc thù. Do đó, đáp án đúng là công trình xây dựng tạm.
Câu 22:

Theo quy định của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, trường hợp nào sau đây bên nhận thầu không có quyền chấm dứt hợp đồng?

Lời giải:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi yêu cầu xác định trường hợp bên nhận thầu *không* có quyền chấm dứt hợp đồng theo Luật Xây dựng.

Phương án A, B, và C đều là những trường hợp mà bên nhận thầu có quyền chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật.

Phương án D (Bên nhận thầu bị thua lỗ) không phải là một căn cứ pháp lý cho phép bên nhận thầu đơn phương chấm dứt hợp đồng. Thua lỗ là rủi ro kinh doanh mà bên nhận thầu phải tự chịu trách nhiệm. Do đó, đáp án đúng là D.
Câu 23:

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, người quyết định đầu tư xây dựng có quyền nào sau đây?

Lời giải:
Đáp án đúng: B

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, người quyết định đầu tư xây dựng có quyền phê duyệt hoặc ủy quyền phê duyệt dự án, thiết kế, dự toán xây dựng và quyết toán vốn đầu tư xây dựng. Các quyền khác được liệt kê không thuộc thẩm quyền trực tiếp của người quyết định đầu tư xây dựng theo luật này.

Câu 24:

Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 quy định, trường hợp nào được điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước?

Lời giải:
Đáp án đúng: C

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước được điều chỉnh trong trường hợp quy hoạch xây dựng thay đổi có ảnh hưởng trực tiếp tới dự án. Các yếu tố như chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực hoặc thi công chậm tiến độ không phải là căn cứ để điều chỉnh dự án mà là các vấn đề liên quan đến quản lý dự án và có thể được xử lý bằng các biện pháp khác.

Câu 25:

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, cơ quan, tổ chức thẩm định thiết kế, dự toán xây dựng có quyền nào sau đây?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 27:

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, cơ quan, tổ chức thẩm định thiết kế, dự toán xây dựng có trách nhiệm nào sau đây?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 28:

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, chủ đầu tư trong việc thi công xây dựng công trình có nghĩa vụ nào sau đây?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP
Câu 29:

Theo Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, nhà thầu thi công xây dựng có nghĩa vụ nào sau đây?

Lời giải:
Bạn cần đăng ký gói VIP để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn. Nâng cấp VIP