JavaScript is required

Công ty A đang xem xét xây dựng 1 cửa hàng. Nếu thị trường tốt, họ sẽ lời 200 triệu đồng. Nếu thị trường xấu, họ bị lỗ 80 triệu đồng. Thông tin từ thị trường cho biết có 50% khả năng thị trường tốt và 50% khả năng thị trường xấu. Trước khi ra quyết định, công ty xem xét thuê công ty nghiên cứu thị trường với chi phí 5 triệu. Dữ liệu quá khứ như sau:

Xác suất của thị trường tốt trong trường hợp dự báo tốt là 0,8 Xác suất của thị trường xâu trong trường hợp dự báo tốt là 0,2 Xác suất của thị trường tốt trong trường hợp dự báo xấu là 0,1 Xác suất của thị trường xấu trong trường hợp dự báo xấu là 0,9 Xác suất của dự báo tốt là 0,45. Xác suất của dự báo xấu là 0,55. Khi vẽ cây quyết định cho tình huống trên, số nút quyết định trên cây là:

A.

1

B.

2

C.

3

D.

4

Trả lời:

Đáp án đúng: D


Số nút quyết định trên cây quyết định tương ứng với số quyết định cần đưa ra. Trong bài toán này, công ty A cần đưa ra quyết định có nên thuê công ty nghiên cứu thị trường hay không, và sau khi có kết quả nghiên cứu, họ cần đưa ra quyết định có nên xây dựng cửa hàng hay không. Tuy nhiên, câu hỏi chỉ hỏi số nút quyết định trên cây, và ở đây ta thấy công ty A chỉ cần đưa ra một quyết định duy nhất ban đầu là có nên thuê công ty nghiên cứu thị trường hay không. Vậy số nút quyết định trên cây là 1.

Câu hỏi liên quan