A: Could we start a little earlier?
B: Well, it depends on the Parkers. I've made arrangements to start as soon as they (return) __________
Trả lời:
Đáp án đúng: D
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về sự phối hợp thì trong câu điều kiện loại 1 (diễn tả một hành động có khả năng xảy ra ở hiện tại hoặc tương lai). Trong mệnh đề chính có "will depend" (tương lai đơn), do đó mệnh đề phụ (mệnh đề "as soon as") cần sử dụng thì hiện tại hoàn thành để diễn tả một hành động hoàn thành trước một thời điểm trong tương lai.
* **A. will have returned:** Sai vì sử dụng thì tương lai hoàn thành trong mệnh đề phụ của câu điều kiện loại 1.
* **B. returned:** Sai vì sử dụng thì quá khứ đơn, không phù hợp với ngữ cảnh câu điều kiện loại 1.
* **C. will return:** Sai vì sử dụng thì tương lai đơn trong mệnh đề phụ của câu điều kiện loại 1. Mệnh đề phụ của câu điều kiện loại 1 thường dùng thì hiện tại đơn hoặc hiện tại hoàn thành.
* **D. have returned:** Đúng vì sử dụng thì hiện tại hoàn thành, diễn tả hành động hoàn thành trước một thời điểm trong tương lai và phù hợp với ngữ pháp câu điều kiện loại 1.
Vì vậy, đáp án đúng là D.
Câu hỏi liên quan

FORM.08: Bộ 130+ Biểu Mẫu Thống Kê Trong Doanh Nghiệp

FORM.07: Bộ 125+ Biểu Mẫu Báo Cáo Trong Doanh Nghiệp

FORM.06: Bộ 320+ Biểu Mẫu Hành Chính Thông Dụng

FORM.05: Bộ 330+ Biểu Mẫu Thuế - Kê Khai Thuế Mới Nhất

FORM.04: Bộ 240+ Biểu Mẫu Chứng Từ Kế Toán Thông Dụng
