Trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, phải kết hợp thế trận quốc phòng toàn dân với thế trận an ninh nhân dân, vì lý do gì?
Để đánh bại ý đồ xâm lược và lật đổ của kẻ thù.
Để đánh bại mưu đồ của địch muốn kết hợp "thù trong giặc ngoài" để chống phá cách mạng nước ta.
Để đánh bại thủ đoạn tạo dựng, tập hợp lực lượng của kẻ thù.
Để đánh bại thủ đoạn liên kết tập hợp lực lượng trong và ngoài nước của kẻ thù phản động.
Đáp án đúng: B
Câu hỏi này kiểm tra kiến thức về sự cần thiết của việc kết hợp thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân. Mục đích chính của sự kết hợp này là để đối phó với các nguy cơ từ bên trong và bên ngoài, bảo vệ vững chắc Tổ quốc.
Phân tích các đáp án:
- Đáp án 1: Chỉ tập trung vào việc đánh bại ý đồ xâm lược và lật đổ của kẻ thù từ bên ngoài.
- Đáp án 2: Đề cập đến mưu đồ kết hợp "thù trong giặc ngoài", phản ánh đúng bản chất nguy hiểm của các thế lực thù địch.
- Đáp án 3: Chỉ tập trung vào thủ đoạn tạo dựng lực lượng của kẻ thù.
- Đáp án 4: Đề cập đến sự liên kết giữa lực lượng trong và ngoài nước của kẻ thù phản động.
Kết luận:
Đáp án 2 là chính xác nhất vì nó bao quát cả nguy cơ từ bên trong và bên ngoài, đồng thời nhấn mạnh đến âm mưu kết hợp của các thế lực thù địch để chống phá cách mạng Việt Nam. Sự kết hợp này là một chiến lược nguy hiểm và phức tạp, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa quốc phòng và an ninh để đối phó một cách hiệu quả. Các đáp án còn lại chỉ đề cập đến một khía cạnh của vấn đề, do đó không đầy đủ và toàn diện bằng đáp án 2.
950+ câu hỏi ôn tập trắc nghiệm môn Giáo dục quốc phòng an ninh sẽ là tài liệu ôn thi hữu ích dành cho các bạn sinh viên Đại học - Cao đẳng ôn thi môn Giáo dục quốc phòng an ninh dễ dàng hơn. Chúc các bạn đạt kết quả thật cao.





