Trong công ty Cổ Phần, câu nào là câu sai trong các câu sau:
A.
Không được rút vốn công ty đã góp bằng CPPT dưới mọi hình thức
B.
Cổ đông sáng lập có thể chuyển nhượng CPPT của mình cho các cổ đông sáng lập khác sau 3 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận ĐKKD
C.
Chỉ có cổ đông sáng lập mới được quyền nắm giữ cổ CPƯĐBQ
D.
Cổ đông sở hữu CPƯĐHL không có quyền biểu quyết, dự họp đại hội cổ đông, để cử người vào HĐQT và BKS
Trả lời:
Đáp án đúng: C
Câu hỏi yêu cầu tìm câu sai trong các phát biểu về công ty cổ phần.
- Phương án 1 đúng: Theo quy định, cổ đông không được rút vốn đã góp bằng cổ phần phổ thông dưới mọi hình thức.
- Phương án 2 đúng: Cổ đông sáng lập được phép chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho các cổ đông sáng lập khác trong vòng 3 năm kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Phương án 3 sai: Cổ phần ưu đãi biểu quyết chỉ dành cho cổ đông sáng lập, tuy nhiên không phải chỉ có cổ đông sáng lập mới được quyền nắm giữ. Tổ chức được Chính phủ ủy quyền và cổ đông sáng lập được quyền nắm giữ cổ phần ưu đãi biểu quyết. Do đó, phương án này sai.
- Phương án 4 đúng: Cổ đông sở hữu cổ phần ưu đãi hoàn lại không có quyền biểu quyết, dự họp Đại hội đồng cổ đông, đề cử người vào Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.
Vậy, đáp án sai là phương án 3.
Sưu tầm và chia sẻ hơn 600 câu trắc nghiệm Pháp luật kinh tế (kèm đáp án) dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là chuyên ngành Kinh tế sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức chuẩn bị cho kì thi sắp diễn ra. Mời các bạn tham khảo!
50 câu hỏi 60 phút