Theo nghị định 38/2015/NĐ-CP, mục đích của ký quỹ bảo đảm phế liệu nhập khẩu là để:
A.
Đảm bảo nghĩa vụ phục hồi môi trường do hoạt động nhập khẩu phế liệu gây ra
B.
Tổ chức, cá nhân nhập khẩu luôn nhận thức được trách nhiệm của mình, từ đó có trách nhiệm phục hồi môi trường do hoạt động nhập khẩu phế liệu gây ra
C.
Thanh toán toàn bộ các khoản chi phí để xử lý phế liệu nhập khẩu vi phạm không thể tái xuất được
D.
Bảo đảm thổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu chịu trách nhiệm xử lý rủi ro, nguy cơ ô nhiễm môi trường có thể phát sinh từ lô hàng phế liệu nhập khẩu
Trả lời:
Đáp án đúng: D
Mục đích của ký quỹ bảo đảm phế liệu nhập khẩu theo Nghị định 38/2015/NĐ-CP là để đảm bảo nghĩa vụ phục hồi môi trường do hoạt động nhập khẩu phế liệu gây ra. Việc ký quỹ này tạo một khoản tài chính để chi trả cho việc khắc phục hậu quả môi trường nếu có sự cố xảy ra trong quá trình nhập khẩu và xử lý phế liệu.
Sưu tầm và chia sẽ 385 câu trắc nghiệm môn Luật Môi trường có đáp án dành cho các bạn sinh viên ôn thi nhằm đạt kết quả cao nhất.
50 câu hỏi 60 phút